Giá dầu hôm nay 27/5 duy trì đà tăng

08:40 | 27/05/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 27/5 duy trì đà tăng trưởng trước những dấu hiệu nguồn cung tiếp tục thắt chặt.
Giá dầu hôm nay 27/5 duy trì đà tăng

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 114,3 USD/thùng - tăng 0,14%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 117,4 USD/thùng - tăng 2,96%.

Giá dầu duy trì đà tăng trước những dấu hiệu nguồn cung thắt chặt, trong khi Liên minh châu Âu (EU) vẫn bất đồng với Hungary về lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga.

Trong tuần tính đến ngày 20/5, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm mạnh hơn dự kiến, sau khi hoạt động xuất khẩu tăng vọt. Các nhà phân tích nhận định lượng dầu tồn kho và viễn cảnh EU cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga là những những nhân tố đẩy giá dầu lên cao hơn.

Chuyên gia Stephen Innes thuộc công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ) nhận định, thị trường đang hướng sự chú ý vào hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra vào tuần tới. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel hiện kỳ vọng các bên có thể đạt được một thỏa thuận trước cuộc họp tiếp theo của hội đồng vào ngày 30/5.

Tuy nhiên, Hungary vẫn là một trở ngại để có thể đi đến một lệnh trừng phạt tiếp theo của EU đối với Nga. Hungary đang yêu cầu khoảng 750 triệu euro (800 triệu USD) để nâng cấp các nhà máy lọc dầu và mở rộng đường ống dẫn dầu từ Croatia để có thể thay thế dầu của Nga.

Ngoài ra, giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ các yếu tố khác như sự mở cửa trở lại của trung tâm tài chính Thượng Hải hay mùa cao điểm lái xe tại Mỹ.

Bình An