Giá dầu hôm nay 22/9 giảm do nhu cầu thị trường yếu

07:03 | 22/09/2020

|
Giá dầu hôm nay 22/9 giảm do nhu cầu trên thị trường còn yếu trong khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.
gia dau hom nay 229 giam do nhu cau thi truong yeu

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 39,62 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 41,44 USD/thùng.

Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya có thể trở lại và các ca mắc mới Covid-19 không ngừng gia tăng gây ra lo ngại về nhu cầu toàn cầu, mặc dù thị trường đã được hỗ trợ khi một cơn bão nhiệt đới đang đe dọa làm gián đoạn sản lượng ở Vịnh Mexico của Mỹ.

Bên cạnh đó, tín hiệu lạc quan cũng được củng cố bởi hy vọng cải thiện việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các thành viên của tổ chức OPEC+.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Abdulaziz bin Salman kêu gọi các thành viên OPEC+ tuân thủ đầy đủ việc cắt giảm sản lượng trong bối cảnh giá dầu thô sụt giảm thời gian gần đây.

Hãng tin Reuters dẫn lời của Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho rằng, nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ phục hồi hoàn toàn vào quý II-2021.

Đồng thời ông kêu gọi các nhà sản xuất dầu thô trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và rộng hơn là nhóm OPEC và các đối tác (OPEC+) cần từng bước khôi phục sản lượng tương ứng với nhu cầu nhằm tránh tình trạng “quá nóng” trên thị trường năng lượng.

Hơn 31,37 triệu người đã mắc Covid-19 trên toàn cầu, và Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 21/9 đã cân nhắc việc phong tỏa lần thứ hai, trong khi các ca mắc mới ở Tây Ban Nha và Pháp cũng tăng lên.

Bình An