Giá dầu hôm nay 16/11 lao dốc, WTI mất hơn 2%

09:05 | 16/11/2023

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 16/11 giảm mạnh khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng, sản lượng kỷ lục tại nhà khai thác lớn nhất thế giới, và lo ngại về nhu cầu ở châu Á.
Giá dầu hôm nay 16/11 lao dốc, WTI mất hơn 2%

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 76,66 USD/thùng - giảm 2,04%, trong khi giá chuẩn dầu Brent dừng lại ở mức 81,07 USD/thùng - giảm 1,7%.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 10/11 đã tăng 3,6 triệu thùng lên 421,9 triệu thùng, gấp đôi so với kỳ vọng tăng 1,8 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu từ EIA cũng cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ đang giữ ở mức kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày đạt được trong tháng 10.

Trái ngược với dự trữ dầu, dự trữ xăng của Mỹ giảm bất ngờ 1,5 triệu thùng cho thấy nhu cầu mạnh mẽ. Tồn kho dầu diesel cũng giảm 1,4 triệu thùng, nhiều hơn dự kiến của các nhà phân tích.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York, nhận định: “Hoạt động nguồn cung của Mỹ đang cản trở thị trường và Mỹ là một vấn đề đối với OPEC+”. Theo ông này, Ả Rập Xê-út có thể cắt giảm thêm sản lượng để tăng giá dầu.

Trước đó, các nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới là Ả Rập Xê-út và Nga đã nhấn mạnh tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1,3 triệu thùng/ngày trong tháng 12.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) mới đây đã cùng với OPEC nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay, bất chấp dự báo tăng trưởng kinh tế chậm hơn tại nhiều nước lớn.

Bình An