General Motors và LG xây dựng nhà máy pin điện thứ hai ở Hoa Kỳ

13:54 | 17/04/2021

|
Tập đoàn ô tô khổng lồ của Mỹ là General Motors (GM) và tập đoàn điện tử LG của Hàn Quốc hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ muốn đầu tư 2,3 tỷ USD vào nhà máy thứ hai sản xuất pin cho xe điện ở Hoa Kỳ.
General Motors và LG xây dựng nhà máy pin điện thứ hai ở Hoa Kỳ

GM, công ty do Mary Barra đứng đầu, gần đây đã bắt tay vào việc chuyển hướng sang các phương tiện không thải ra khí thải gây ô nhiễm. GM có kế hoạch cung cấp 30 mẫu xe vào năm 2025 và đặt mục tiêu không còn bán xe chạy dầu hoặc xăng vào năm 2035.

GM và LG, hợp tác trong liên doanh Ultium Cells, đã bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Lordstown, Ohio, với giá 2,3 tỷ USD. Nhà máy này sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Nhà máy mới, dự kiến ​​sẽ tạo ra 1.300 việc làm và mở cửa vào cuối năm 2023, sẽ cung cấp pin do GM phát triển, có tên là Ultium, cho nhà máy lắp ráp nằm ở cùng thành phố, Spring Hill.

Việc xây dựng nhà máy thứ hai "đánh dấu một bước quan trọng khác trong quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang một tương lai hoàn toàn bằng điện", ông Barra nhận xét.

Ắc quy Ultium, được GM công bố vào tháng 3 năm 2020, dự kiến ​​sẽ cho phép một chiếc ô tô đi được quãng đường lên tới 725 km trong một lần sạc. Với hình chữ nhật, pin này có thể được lắp theo chiều dọc hoặc chiều ngang, cho phép điều chỉnh cho phù hợp với các loại xe khác nhau.

Vào thời điểm mà lĩnh vực ô tô gặp vấn đề về nguồn cung, đặc biệt là về chất bán dẫn, mối quan hệ đối tác giữa GM và LG "sẽ cho phép chúng tôi xây dựng chuỗi cung ứng vững chắc và ổn định tại Hoa Kỳ cho cả nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm”, Tổng giám đốc công ty con của LG, LG Energy Solution, Jonghyun Kim, lưu ý.

Pin cho xe ôtô điện là một trong những mặt hàng được Tổng thống Mỹ Biden coi là thiết yếu và ông đã ký một sắc lệnh vào cuối tháng 2 nhằm sàng lọc các chuỗi cung ứng pin điện tại Mỹ. Joe Biden cuối cùng mong muốn giảm bớt sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào nước ngoài đối với sản phẩm này.

Châu Âu quyết giành miếng bánh trong thị trường pin điện ôtôChâu Âu quyết giành miếng bánh trong thị trường pin điện ôtô
Châu Âu đề xuất các quy định mới về pin điệnChâu Âu đề xuất các quy định mới về pin điện

Nh.Thạch

AFP