Gazprom Neft dự báo​​ nhu cầu dầu phục hồi vào cuối năm 2021

15:06 | 24/09/2020

|
Gazprom Neft tin rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ trở lại mức trước đại dịch vào nửa cuối năm 2021.
gazprom neft du bao nhu cau dau phuc hoi vao cuoi nam 2021
Giám đốc điều hành Gazprom Neft Alexander Dyukov

Giám đốc điều hành Gazprom Neft, Alexander Dyukov mới đây cho biết: "Nhiều quốc gia đang đón nhận hoặc đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai, song chúng tôi tin rằng các biện pháp phong tỏa khắc nghiệt như hồi đầu năm nay, đặc biệt là ở châu Âu sẽ không được áp dụng lại".

Ông Dyukov nói: "Chúng tôi hy vọng mức tiêu thụ dầu sẽ trở lại mức trước khủng hoảng vào thời điểm nửa cuối năm tới".

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak lạc quan cho rằng, nhu cầu dầu sẽ phục hồi hoàn toàn sau những ảnh hưởng của đại dịch vào quý II năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hồi tuần trước, ông Novak cho hay tồn kho dầu thô toàn cầu đã giảm 45 triệu thùng trong tháng 8, sau khi giảm 34 triệu thùng vào tháng 7.

"Nguồn dự trữ tích lũy trong quý II đang dần thu hẹp. Chúng tôi thấy rằng tháng 7 và tháng 8 là hai tháng đầu tiên lượng dự trữ giảm dần", ông Novak nói với Rossiya-24.

Tuy nhiên, OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) không tin rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi hoàn toàn sau ảnh hưởng của đại dịch vào năm tới.

Tuần trước, IEA đã hạ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay, với lý do triển vọng thậm chí còn mong manh hơn về việc tái cân bằng thị trường dầu và dự kiến ​​nhu cầu sẽ giảm 8,4 triệu thùng/ngày so với năm 2019.

OPEC cũng hạ dự báo nhu cầu dầu giảm 9,5 triệu thùng/ngày trong năm nay so với năm 2019.

Bình An