ExxonMobil phát hiện mỏ dầu mới ngoài khơi Angola
(PetroTimes) - Công ty hydrocarbon nhà nước Angola (ANPG) đã công bố phát hiện một mỏ hydrocarbon mới ở ngoài khơi Angola, gần thủ đô Luanda. Hiện công ty dầu khí ExxonMobil (Mỹ) đang khai thác khu vực này.
![]() |
Trong một thông cáo báo chí, ANPG cho biết giếng được phát hiện cách bờ biển tầm 365 km, ở độ sâu 1.100 mét. Vỉa chứa dầu mới này có triển vọng dầu “chất lượng cao”. ExxonMobil dự kiến sẽ sản xuất được 40.000 thùng/ngày từ mỏ này.
Hiện nay, Angola và Nigeria là hai nhà sản xuất dầu hàng đầu ở châu Phi, với tổng sản lượng đạt xấp xỉ 1,2 triệu thùng/ngày. Khi giá dầu bắt đầu sụt giảm từ năm 2014 và gây ảnh hưởng đến nguồn doanh thu từ vàng đen, quốc gia phía nam châu Phi này đã cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế.
Ngọc Duyên
AFP
- Xung đột Trung Đông làm chao đảo thị trường khoan ngoài khơi
- "Điểm nóng" Trung Đông ngày 25/4: Xung đột Trung Đông gây hệ lụy dài hạn đối với sản xuất LNG
- Nga tiếp tục cung cấp dầu nhưng không đề xuất kế hoạch mới cho OPEC+
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 24/4: Nhu cầu điện mặt trời mái nhà ở châu Âu tăng vọt
- Biểu tình về nhiên liệu phơi bày điểm yếu trong hệ thống năng lượng Ireland
