Exxon thông tin về vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Baytown

10:23 | 24/12/2021

|
(PetroTimes) - Exxon Mobil Corp. đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại cơ sở Baytown ở Texas, nhà máy lọc dầu lớn thứ tư ở Mỹ.
Exxon thông tin về vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Baytown

Theo đó, bốn người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng 23/12 (giờ địa phương).

Vụ cháy đang được kiểm soát và 4 công nhân bị thương trong tình trạng ổn định sau khi được chuyển đến bệnh viện địa phương, Casey Cook, một nhân viên tại Sở Cứu hỏa Baytown cho biết.

Vụ cháy xảy ra khi kho dự trữ xăng của Mỹ xuống mức thấp nhất vào thời điểm này trong năm kể từ năm 2015. Trong khi đó, giá xăng tương lai đang ở mức cao nhất theo mùa trong vòng 8 năm qua.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại Baytown trong hai năm qua. Năm 2019, một vụ cháy tại khu sản xuất nhựa thuộc khu liên hợp công nghiệp này cũng đã khiến khoảng 37 người bị thương.

Người phát ngôn của Exxon, Julia King, trong một tuyên bố gửi qua email hôm 23/12 nói rằng đã xảy ra hỏa hoạn tại một đơn vị loại bỏ lưu huỳnh khỏi các sản phẩm tinh chế như xăng. Bà cho biết, việc giám sát chất lượng không khí tại địa điểm kể trên cho đến nay không có tác động tiêu cực nào.

Trước đó, Exxon đã báo cáo một vụ rò rỉ tại một trong những đơn vị khử lưu huỳnh của Baytown, theo một hồ sơ gửi đến cơ quan quản lý nhà nước. Vụ rò rỉ được phát hiện vào khoảng 10 giờ tối.

Bình An