Đức lên kế hoạch xây dựng hệ thống ống dẫn khí hydro lớn nhất thế giới

18:25 | 22/05/2020

|
Năm 2018, Đức đã khai trương chuyến tàu chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới mang tên Coradia iLint, ngay sau đó, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier tuyên bố mục tiêu của ông là đưa nước Đức trở thành nước đứng đầu về công nghệ trên thế giới.    
duc len ke hoach xay dung he thong ong dan khi hydro lon nhat the gioiBản tin Dầu khí sáng 22/5: Shell sơ tán 60 nhân viên nước ngoài khỏi công ty ở Iraq
duc len ke hoach xay dung he thong ong dan khi hydro lon nhat the gioiNhu cầu dầu của Trung Quốc tăng trở lại so với mức trước đại dịch Covid-19
duc len ke hoach xay dung he thong ong dan khi hydro lon nhat the gioiHydro: Năng lượng thay thế nhiên liệu hóa thạch (kỳ 1)
duc len ke hoach xay dung he thong ong dan khi hydro lon nhat the gioi

Ở Đức, hydro hiện được xem là lựa chọn quan trọng để lấp đầy khoảng trống năng lượng sau khi đóng cửa các nhà máy hạt nhân và nhà máy sản xuất điện bằng than. Thủ tướng Angela Merkel cam kết sẽ cắt giảm một nửa lượng khí thải carbon dioxide vào năm 2030 so với mức khí thải của năm 1990.

Các công ty vận hành đường ống dẫn khí của Đức hiện đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống đường ống vận chuyển khí hydro vào năm 2030 trên khắp đất nước Đức, tương lai đây sẽ là hệ thống đường ống dẫn hydro lớn nhất thế giới.

Hiệp hội các nhà vận hành hệ thống ống dẫn khí FNB Gas cho biết: “Hệ thống đường ống trị giá 660 triệu euro (715,8 triệu USD) này có tên H2 Startnetz sẽ nối hai bang North Rhine Westphalia và Lower Sachsen với 31 dự án sản xuất khí hydro ở miền Bắc nước Đức, và hệ thống đường ống này cũng chạy qua miền Nam nước Đức.

Giám đốc điều hành của FNB Gas cho biết, H2 Startnetz với chiều dài hơn 1.200 km là bước khởi đầu để biến viễn cảnh về một mạng lưới khí hydro quốc gia thành hiện thực.

https://nangluongquocte.petrotimes.vn/

Yến Phạm