Đức lên kế hoạch xây dựng hệ thống ống dẫn khí hydro lớn nhất thế giới
![]() |
Ở Đức, hydro hiện được xem là lựa chọn quan trọng để lấp đầy khoảng trống năng lượng sau khi đóng cửa các nhà máy hạt nhân và nhà máy sản xuất điện bằng than. Thủ tướng Angela Merkel cam kết sẽ cắt giảm một nửa lượng khí thải carbon dioxide vào năm 2030 so với mức khí thải của năm 1990.
Các công ty vận hành đường ống dẫn khí của Đức hiện đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống đường ống vận chuyển khí hydro vào năm 2030 trên khắp đất nước Đức, tương lai đây sẽ là hệ thống đường ống dẫn hydro lớn nhất thế giới.
Hiệp hội các nhà vận hành hệ thống ống dẫn khí FNB Gas cho biết: “Hệ thống đường ống trị giá 660 triệu euro (715,8 triệu USD) này có tên H2 Startnetz sẽ nối hai bang North Rhine Westphalia và Lower Sachsen với 31 dự án sản xuất khí hydro ở miền Bắc nước Đức, và hệ thống đường ống này cũng chạy qua miền Nam nước Đức.
Giám đốc điều hành của FNB Gas cho biết, H2 Startnetz với chiều dài hơn 1.200 km là bước khởi đầu để biến viễn cảnh về một mạng lưới khí hydro quốc gia thành hiện thực.
https://nangluongquocte.petrotimes.vn/
Yến Phạm
- Israel tấn công phủ đầu Iran: Yếu tố địa chính trị lại một lần nữa chi phối thị trường dầu
- Ai Cập chốt thỏa thuận LNG mang tính bước ngoặt với Aramco, Shell và Trafigura
- Làm thế nào Nigeria tăng 70% doanh thu dầu khí chỉ sau một năm?
- BP rót bộn tiền đầu tư mở rộng khai thác khí đốt tại biển Caspi
- Những yếu tố nào đang đè nặng lên thị trường dầu mỏ thế giới?