Đức điều tra các nhà cung cấp năng lượng về nghi vấn lạm dụng trần giá
![]() |
Tờ Rheinische Post dẫn lời Chủ tịch Văn phòng Cartel Andreas Mundt mới đây cho hay: "Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện lệnh cấm lạm dụng. Đặc biệt, việc lập kế hoạch cho các biện pháp điều tra cụ thể đã được tiến hành tốt".
Berlin năm ngoái đã công bố gói cứu trợ trị giá 200 tỷ euro (220 tỷ USD) để giúp các công ty và hộ gia đình gánh vác hóa đơn điện và khí đốt tăng vọt sau cuộc xung đột Nga - Ukraine và sự sụt giảm xuất khẩu khí đốt của Nga.
Theo cổng thông tin người tiêu dùng, giá điện và khí đốt của một số nhà cung cấp trên khắp nước Đức cao hơn mức trần của Chính phủ mặc dù giá khí đốt toàn cầu giảm so với mùa hè năm ngoái và có lo ngại rằng một số nhà cung cấp đang tăng giá để hưởng lợi từ hàng tỷ euro trợ cấp của Chính phủ.
Các nhà phân tích chỉ ra rằng việc giới hạn giá khiến các hộ gia đình không có động cơ chuyển sang sử dụng các nhà cung cấp năng lượng rẻ hơn vì mức trần sẽ tự động được áp dụng và Chính phủ sẽ chỉ cần trả phần chênh lệch.
Mundt cho biết văn phòng của ông đã nhận được số lượng đơn khiếu nại lên đến bốn chữ số về giá năng lượng kể từ cuối năm 2022.
Mundt nói thêm: "Việc tìm ra con cừu đen giữa hàng ngàn nhà cung cấp với nhiều mức thuế khác nhau là điều không hề đơn giản".
| Đức có thể không sử dụng hết công suất nhập khẩu LNG mới | |
| Bản tin Năng lượng Quốc tế 10/4: Đức để ngỏ khả năng tiếp tục duy trì các nhà máy điện hạt nhân |
Bình An
- Thỏa thuận xuất khẩu dầu từ khu vực người Kurd của Iraq đối mặt nhiều rủi ro
- Serbia bế tắc sau quyết định của EU về khí đốt Nga
- Vụ nổ tàu chở dầu ngoài khơi Yemen làm gia tăng lo ngại về an ninh Biển Đỏ
- BP công bố thêm một phát hiện dầu khí tại "điểm nóng" Namibia
- Giá dầu hôm nay (21/10): Duy trì đà giảm
