Cháy tại nhà máy lọc dầu ở California

08:11 | 21/11/2023

|
(PetroTimes) - Tập đoàn Dầu khí Marathon cho biết hôm Chủ nhật rằng một người bị thương và 20 nhân viên đã được sơ tán sau vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Martinez, bang California.
Cháy tại nhà máy lọc dầu ở California
Hình ảnh hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Martinez, bang California

Công ty cho biết trong một tài liệu nộp cho cơ quan quản lý nhà nước vào đầu ngày Chủ nhật: “Một vụ hỏa hoạn đã được phát hiện tại một dây chuyền sản xuất dầu diesel tái tạo. Ngọn lửa đã được kiểm soát, nhưng lực lượng cứu hỏa sẽ vẫn ở lại để theo dõi các đám cháy”. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Một nhân viên của nhà máy bị thương và được chuyển đến cơ sở y tế, công ty nói với Reuters trong một phản hồi qua email. 20 nhân viên khác của nhà máy đã được sơ tán.

Dịch vụ Y tế Contra Costa (CCH) đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe cộng đồng và cho biết họ đang “phản hồi các thắc mắc liệu vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Marathon có thể ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh hay không” trên X, trước đây gọi là Twitter.

Vụ việc được CCH xếp vào mức cảnh báo cấp 1, nghĩa là đây là sự kiện “kéo dài hơn 20 phút hoặc tạo ra mùi gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng”.

Cháy tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil ở TexasCháy tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil ở Texas
Nhà máy lọc dầu hàng đầu Trung Đông hoạt động trở lại sau sự cốNhà máy lọc dầu hàng đầu Trung Đông hoạt động trở lại sau sự cố
Lầu Năm Góc mua các sản phẩm làm từ dầu của Nga bất chấp lệnh cấm vậnLầu Năm Góc mua các sản phẩm làm từ dầu của Nga bất chấp lệnh cấm vận

Nh.Thạch

AFP