Belarus - Nga đạt thoả thuận cơ bản về năng lượng
![]() |
| Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Nguồn: EPA) |
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko lưu ý rằng, ông không loại trừ một cuộc họp mới với người đồng cấp Nga trước cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Nhà lãnh đạo Belarus nhấn mạnh: "Chúng tôi còn một vài vấn đề cần giải quyết, đây là những vấn đề của Tổng thống".
Theo ông Lukashenko, từ đầu năm 2020, Belarus sẽ mua từ 20-22 tỷ m3 khí đốt và 24-25 triệu tấn dầu của Nga và giá cụ thể sẽ được xác định trong những ngày tới.
Trước đó, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết, tại cuộc hội đàm ở St. Petersburg, hai Tổng thống Putin và Lukashenko đã không đạt được thỏa thuận về thuế và cả các lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt. Ông Oreshkin nói: "Đây là ba nhóm vấn đề cần được giải quyết để hoàn thiện các lộ trình hội nhập của cả hai nước”.
Theo Báo Quốc tế
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 15/5: Trung Quốc thận trọng bất chấp việc nới lỏng quy định xuất khẩu nhiên liệu
- "Điểm nóng" Trung Đông ngày 15/5: Ấn Độ tìm cách gia hạn miễn trừ của Mỹ đối với dầu mỏ Nga
- Châu Á đối mặt nguy cơ cú sốc năng lượng thứ hai từ xung đột Iran
- Tàu chở dầu thứ hai của Nhật Bản đi qua eo biển Hormuz
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 14/5: Tỷ lệ sử dụng công suất lọc dầu của Nhật Bản đang phục hồi
