Bản tin Dầu khí chiều 31/7: Síp nhờ Nga giúp xoa dịu căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ

17:05 | 31/07/2020

|
PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.    
ban tin dau khi chieu 317 sip nho nga giup xoa diu cang thang voi tho nhi kyBản tin Dầu khí sáng 31/7: Trung Quốc muốn mua cổ phần trong mỏ khí đốt tiềm năng ở Oman từ BP
ban tin dau khi chieu 317 sip nho nga giup xoa diu cang thang voi tho nhi kyBản tin Dầu khí chiều 30/7: Ả Rập Saudi có thể giảm giá bán dầu tháng 9

1, Hai giám đốc điều hành dầu mỏ của Mỹ bị bỏ tù cách đây 2 năm ở Venezuela khi đang đi công tác ở Caracas, đã được thả ra và bị giam lỏng tại nhà ở quốc gia Nam Mỹ này, cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson cho biết vào cuối ngày thứ Năm 30/7.

2, Xuất khẩu dầu thô của Iraq đã tăng lên trong tháng 7. Sản lượng xuất khẩu từ Basra và các trạm xuất khẩu phía nam Iraq khác tính đến ngày 29/7 trung bình đạt 2,75 triệu thùng/ngày, tăng 50.000 bpd so với mức xuấ khẩu trong tháng sáu.

3, Chile đang dự thảo chiến lược phát triển hydro xanh. Dự kiến nước này sẽ công bố trước công chúng về chiến lược vào khoảng tháng 8 cho đến tháng 9, và chốt bản chiến lược từ tháng 10-11. Chiến lược này ưu tiên cho các công ty tư nhân đầu tư vào phân khúc sản xuất và vận chuyển hydro.

4, Síp đã kêu gọi Nga vào thứ năm để giúp nước này xoa dịu căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ về thăm dò khí đốt tự nhiên ở phía đông Địa Trung Hải.

5, Một trong những công ty than lớn nhất châu Âu, tập đoàn PGG của nhà nước Ba Lan cho biết hôm thứ ba công ty đang tái cấu trúc các hoạt động của họ sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố giá dầu và nhu cầu sụp đổ. PGG có thể sẽ phải đóng vài mỏ than nơi 8.000 người đang làm việc và cắt giảm lương.

6, Hiệp hội Điện gió Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm, họ đặt mục tiêu mở rộng công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi của đất nước lên 10 gigawatt (GW) vào năm 2030 và 30-45 GW vào năm 2040. 

7, Malaysia đã gửi công hàm ngoại giao lên Liên Hợp Quốc để bác bỏ yêu sách chủ quyền "đường chín đoạn" của Trung Quốc ở Biển Đông.

 

Yến Anh