Algeria: Kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD vào ngành dầu khí

19:48 | 23/02/2024

|
(PetroTimes) - Trong lễ kỷ niệm 60 năm thàng lập của Tập đoàn Sonatrach, CEO Rachid Hachichi đã công bố kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD vào ngành dầu khí từ năm 2024 đến năm 2028.
Algeria: Kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD vào ngành dầu khí
Hình minh họa

Tại Algeria, Youcef Khanfar, Giám đốc trung tâm tài nguyên mới tại Sonatrach, chịu trách nhiệm về hydrocarbon ở Algeria, cho biết hôm thứ Hai, tham vọng của Công ty nhà nước là tăng sản lượng khí đốt của Algeria lên hơn 10 tỷ m3 trong vòng bốn năm tới.

Ông Youcef Khanfar giải thích rằng với tổng sản lượng khí tự nhiên hiện đạt khoảng 130 tỷ m3, Algeria có thể đạt 150 tỷ mét khối vào năm 2025, đặc biệt là dựa vào các hoạt động thăm dò và trữ lượng dầu khí đang được phát triển.

Youcef Khanfar nhấn mạnh sự tiến bộ của Sonatrach trong phân khúc dầu khí địa phương đã giúp sản lượng khí đốt tăng hơn 4 tỷ m3 vào năm 2022. Điều này cùng với việc khoan 163 giếng trong 5 năm qua đã dẫn đến phát hiện 80 mỏ mới đầy tiềm năng.

Trong vài tháng gần đây, Sonatrach đã thể hiện ý định góp phần củng cố vị thế của Algeria trong hệ sinh thái năng lượng quốc tế, với tư cách là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên hàng đầu ở khu vực Địa Trung Hải và châu Phi. Công ty này cũng đã đồng ý hợp tác với Equinor nhằm giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến các hoạt động dầu khí.

Đường ống dẫn hydro xanh giữa Đức và Algeria sẽ như thế nàoĐường ống dẫn hydro xanh giữa Đức và Algeria sẽ như thế nào
Algeria nối lại đàm phán với Exxon Mobil để thăm dò dầu khíAlgeria nối lại đàm phán với Exxon Mobil để thăm dò dầu khí

Bội Nghi

AFP