428 dự án dầu khí mới sẽ được triển khai ở Châu Phi từ nay đến năm 2025

19:00 | 15/12/2021

|
(PetroTimes) - Châu Phi chiếm khoảng 7,3% trữ lượng dầu đã được chứng minh của thế giới và 7,2% trữ lượng khí đốt. Những tài nguyên này sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khai thác trong vòng bốn năm tới.
428 dự án dầu khí mới sẽ được triển khai ở Châu Phi từ nay đến năm 2025

GlobalData, công ty phân tích hoạt động kinh tế toàn cầu của Vương quốc Anh, cho biết trong báo cáo có tiêu đề “Africa Oil and Gas Projects Outlook to 2025 - Development Stage, Capacity, Capex and Contractor Details of All New Build and Expansion Projects” (Triển vọng các dự án dầu khí châu Phi đến năm 2025 - Giai đoạn phát triển, năng lực, Capex và chi tiết nhà thầu của tất cả các dự án xây dựng và mở rộng mới”, rằng lục địa châu Phi sẽ chứng kiến 428 các dự án dầu khí được khởi động trong vòng 4 năm tới. Một con số báo hiệu việc nối lại các hoạt động trong ngành trong bối cảnh sau đại dịch.

Trong số các dự án này, các lĩnh vực thượng nguồn và trung sẽ có nhiều dự án khởi động nhất, với 129 dự án mỗi khu vực. Đối với số lượng dự án được khởi công trong lĩnh vực lọc và hóa dầu, báo cáo chỉ ra con số lần lượt là 65 và 105. Con số này chiếm khoảng 55% tổng số dự án trong phân khúc này.

Hoạt động đường ống sẽ chiếm 33% dự án, kho chứa dầu 30% và chế biến khí 23%. Cũng cần lưu ý rằng khoảng 40% dự án đang trong giai đoạn lập kế hoạch hoặc xây dựng và sẽ được đưa vào vận hành từ năm 2021 đến năm 2025.

Mặc dù triển vọng về lĩnh vực dầu khí của Nigeria vẫn còn khó nắm bắt do khung pháp lý và tài chính, các nhà phân tích ước tính quốc gia này sẽ chiếm 23% tổng số dự án dầu khí sẽ được phát triển.

Người Mỹ lo ngại về nguồn tài trợ của Trung Quốc với châu PhiNgười Mỹ lo ngại về nguồn tài trợ của Trung Quốc với châu Phi
Khí đốt tự nhiên: Công ty năng lượng Hawilti và Phòng năng lượng châu Phi hợp tác thành lập liên minhKhí đốt tự nhiên: Công ty năng lượng Hawilti và Phòng năng lượng châu Phi hợp tác thành lập liên minh
Quốc gia châu Phi Quốc gia châu Phi "oằn mình" trả nợ dự án đường sắt hợp tác với Trung Quốc

Nh.Thạch

AFP