VNPOLY hợp tác sản xuất sợi DTY với SSFC (Đài Loan)

10:09 | 20/01/2020

|
Sáng ngày 20/01/2020, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã ký kết Hợp đồng Hợp tác sản xuất sợi DTY với Tổng công ty Shinkong Synthetic Fibers (Đài Loan).

Tham dự Lễ ký về phía SSFC có ông Eric Wu, Chủ tịch SSFC; ông Samson Lou, Tổng giám đốc SSFC; ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc. Về phía Petrovietnam có ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV; ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV; ông Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV; ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc; cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn.

vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loan
Toàn cảnh Lễ ký

Lễ ký còn có sự chứng kiến đại diện khu Công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng), Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng các cơ quan, ban ngành và các bên tham gia ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chúc mừng Lễ ký giữa SSFC và VNPOLY cùng tổ đàm phán giữa hai bên đã nỗ lực, cố gắng để đạt được lễ ký ngày hôm nay. Việc ký kết hợp tác sẽ giúp hai bên phát huy thế mạnh của nhau, tận dụng để khai thác hiệu quả toàn bộ các dây chuyền sản xuất sợi DTY hiện có của Nhà máy. Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tin tưởng sự hợp tác giữa VNPOLY và SSFC trong việc sản xuất sợi DTY sẽ đạt được nhiều thành công trong thời gian tới, đồng thời lãnh đạo Petrovietnam cam kết sẽ hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ việc hợp tác giữa hai bên đạt được nhiều thành công hơn nữa.

vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loan
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ ký

Thay mặt lãnh đạo SSFC, Chủ tịch Eric Wu cảm ơn tổ đàm phán giữa hai bên đã nỗ lực để đạt được Lễ ký hợp tác sản xuất sợi DTY, sự kiện tiếp nối thành công của lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa VNPOLY và SSFC vào tháng 12 vừa qua. Chủ tịch Eric Wu hy vọng, Lễ ký kết hợp tác này không chỉ tăng cường hợp tác giữa VNPOLY, các đơn vị của Petrovietnam nói riêng với SSFC mà còn mở rộng mối quan hệ, tăng cường cơ hội hợp tác giữa SSFC và các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nói chung.

vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loan
Chủ tịch SSFC Eric Wu phát biểu tại Lễ ký

Nói về hợp tác giữa SSFC và VNPOLY, Chủ tịch Eric Wu nhấn mạnh, qua quá trình làm việc giữa hai bên, SSFC đánh giá rất cao công nghệ của Nhà máy Xơ sợi Polyester Đình Vũ cũng như nguồn nhân lực của VNPOLY. Với tiềm lực về thiết bị, nguồn nhân lực và ưu thế về nguồn nguyên liệu đầu vào và thị trường tiêu thụ, việc hợp tác với VNPOLY sẽ mang lại lợi ích quan trọng cho SSFC. Doanh nghiệp cũng nhận thấy việc hợp tác này sẽ là cơ hội tốt để tiếp cận và mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng..

Trong thời gian qua, tiếp nối chương trình tìm kiếm và mở rộng hợp tác với các đối tác có năng lực, kinh nghiệm để tham gia hợp tác sản xuất kinh doanh, VNPOLY đã thu nhận được những phản hồi tích cực. Qua trao đổi, tiếp xúc và làm việc trực tiếp, đến nay VNPOLY đã lựa chọn được đối tác có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này đó là Tổng Công ty Shinkong Synthetic Fibers (SSFC).

vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loan
VNPOLY ký kết hợp tác sản xuất sợi DTY với SSFC

SSFC là đơn vị thành viên của Tập đoàn Shinkong - một Tập đoàn đa ngành hàng đầu của Đài Loan. Các lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn này bao gồm: Sản xuất sơ xợi, dệt vải, máy thời trang, năng lượng; Hàng tiêu dùng và kinh doanh bán lẻ; Dịch vụ đầu tư, bảo hiểm, tài chính, ngân hàng,… SSFC tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nhựa, xơ sợi và có bề dày lịch sử qua hơn 50 năm phát triển.

Không chỉ có nhiều kinh nghiệm sản xuất kinh doanh xơ sợi polyester mà SSFC còn có tiềm lực mạnh về thị trường và tài chính. Vì vậy SSFC được đánh giá là một đối tác đầy triển vọng của VNPOLY. SSFC cũng đã thực hiện khảo sát thực địa Nhà máy và đánh giá rất cao chất lượng cũng như công nghệ áp dụng trên lộ trình quyết định hợp tác với VNPOLY.

Theo hợp đồng ký kết, SSFC cung cấp nguyên liệu và bao tiêu sản phẩm, VNPOLY đảm nhận sản xuất sợi chủng loại DTY theo chỉ định của đối tác và nhận gia công.

Trong quá trình hợp tác, SSFC sẽ hỗ trợ chuyên gia kỹ thuật để VNPOLY có thể nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường ở các phân khúc chất lượng cao. Trong giai đoạn đầu, hai bên sẽ cùng vận hành từ 10 dây chuyền sản xuất DTY, tiếp đó theo lộ trình dự kiến sẽ tăng dần đến khi vận hành lại toàn bộ số dây chuyền DTY của VNPOLY. Song song trong thời gian hợp tác sản xuất sợi DTY, hai bên sẽ trao đổi và thảo luận về việc hợp tác sản xuất kinh doanh toàn bộ Nhà máy.

Chủ tịch, Tổng giám đốc VNPOLY Đào Văn Ngọc chia sẻ, với mục tiêu chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên để chinh phục khách hàng nên trong quá trình sản xuất, ngay sau khi Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ vận hành thương mại trở lại vào tháng 4/2018, song song với việc tuyển dụng nhân sự có tay nghề cao, bảo dưỡng tốt máy móc thiết bị, chuẩn hóa các quy trình vận hành, VNPOLY còn mời chuyên gia của Nhà cung cấp công nghệ Barmag (Đức) hỗ trợ đào tạo, căn chỉnh máy móc giai đoạn đầu và hỗ trợ kỹ thuật định kỳ. Qua theo dõi quá trình vận hành trở lại, chuyên gia Barmag đã đánh giá hệ thống máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất sợi hoạt động ổn định, hiệu quả, chất lượng sản phẩm tốt, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng trong và ngoài nước. Cùng với đó, sản phẩm sợi polyester của VNPOLY tiếp tục được cấp chứng chỉ OEKO TEX Standard 100 của Viện Textiles Testing Hohenstein (Đức) – chứng chỉ uy tín thế giới công nhận về sự an toàn đối với nguyên liệu thuộc ngành dệt may. Hiện sản phẩm của VNPOLY không chỉ đáp ứng các yêu cầu khách hàng truyền thống trong nước mà còn chinh phục được nhiều khách hàng ở phân khúc cao thuộc những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với việc hợp tác sản xuất sợi DTY, hai bên sẽ phát huy thế mạnh của mỗi bên, tận dụng để khai thác hiệu quả toàn bộ các dây chuyền sản xuất sợi DTY hiện có của Nhà máy, đưa những kinh nghiệm và tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sợi DTY từ Đài Loan vào Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành sản xuất sợi DTY tại Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và khu vực. Đồng thời cũng góp phần tạo thêm động lực và điều kiện để VNPOLY vượt qua các khó khăn, thử thách và phát triển bền vững.

vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loanVNPOLY sẵn sàng vượt thách thức
vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loanVNPOLY ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với SSFC (Đài Loan)
vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loanVNPOLY tìm kiếm đối tác sản xuất kinh doanh
vnpoly hop tac san xuat soi dty voi ssfc dai loanSự chuyển mình từ PVTEX đến VNPOLY thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu

H.A