Total tìm kiếm đối tác mua cổ phần tại hệ thống đường ống dẫn khí Biển Bắc

15:00 | 16/07/2020

|
Các nguồn tin trong ngành Dầu khí cho biết, công ty năng lượng Total của Pháp đang tìm cách bán 25,7% cổ phần của mình trong dự án đường ống khí đốt tự nhiên Shearwater Elgin Area Line (SEAL) ở Biển Bắc thuộc Anh.Việc bán này có thể thu về cho công ty khoảng 200 triệu đô la.    
total tim kiem doi tac mua co phan tai he thong duong ong dan khi bien bacĐiện gió ngoài khơi - Năng lượng tương lai
total tim kiem doi tac mua co phan tai he thong duong ong dan khi bien bacBản tin Dầu khí chiều 2/7: Eni, BP và Total đã khoan thành công giếng thăm dò ngoài khơi Ai Cập
total tim kiem doi tac mua co phan tai he thong duong ong dan khi bien bac

Các nguồn tin cho biết, Total đã tham gia vào nhiều cuộc thảo luận trực tiếp với một số bên đối tác quan tâm trong những tuần gần đây.

Đường ống SEAL, do Royal Dutch Shell vận hành chính, vận chuyển khí tự nhiên từ các giàn khoan tại Shearwater và Elgin Franklin đến Trạm khí đốt Bacton trên bờ biển Norfolk.

Gần đây, giá dầu và khí đốt sụp đổ do dịch bệnh coronavirus, khiến viễn cảnh của ngành dầu khí ngày càng mờ nhạt. Kết quả là các công ty ít đầu tư vào dầu khí hơn.

Tuy nhiên, hệ thống đường ống và cơ sở hạ tầng của ngành dầu khí vẫn là tài sản hấp dẫn cho các nhà đầu tư vì chúng thường đảm bảo lợi nhuận ổn định trong thời gian dài.

Tập đoàn cổ phần tư nhân HitecVision gần đây đã đàm phán lại thỏa thuận mua các mỏ dầu ở Biển Bắc của Total.

Yến Anh