Senegal khởi công xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện khí mới

09:06 | 16/07/2023

|
(PetroTimes) - Nhờ khai thác những mỏ dầu khí có sẵn tại Senegal, đặc khu kinh tế Sandiara sẽ trở thành một trung tâm năng lượng quốc gia.
Senegal khởi công xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện khí mới
Một nhà máy nhiệt điện khí tại Senegal

Tại Senegal, dự án xây dựng một nhà máy nhiệt điện khí tại đặc khu kinh tế Sandiara dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào năm tới. Đây là thông tin được công bố vào ngày 14/7, do ông Pierre Diouf - Giám đốc điều hành của LFR Energy, một trong những công ty tham gia dự án.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, vị quan chức này cho biết, công ty của ông đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng nhà máy trên với TSK - công ty xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng của Tây Ban Nha.

Hai đối tác sẽ lắp đặt một nhà máy điện chu trình hỗn hợp (CCG) sử dụng tuabin khí, với công suất lắp đặt là 360 MW và tiềm năng phát điện hàng năm là 2.900 GWh.

Hai doanh nghiệp đặt ra tham vọng: Tận dụng những mỏ dầu khí đang khai thác ở Senegal, biến đặc khu kinh tế Sandiara trởi thành một trung tâm năng lượng trong khu vực.

Để đạt được điều này, các đối tác cần nguồn tài chính từ quỹ đầu tư Al Furqan Credit của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Số tiền đầu tư cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, theo dự đoán của hai bên, có 15 - 20% khoản đầu tư này sẽ đến từ vốn chủ sở hữu. Họ cũng đã ký một hợp đồng mua bán điện có giá trị 25 năm với Công ty Điện lực Quốc gia Senegal (SENELEC).

GECOL xây dựng nhà máy nhiệt điện khí 164 MW ở LibyaGECOL xây dựng nhà máy nhiệt điện khí 164 MW ở Libya

Ngọc Duyên

AFP