Philippines phát triển điện địa nhiệt

14:35 | 06/11/2023

|
(PetroTimes) - Exergy International, nhà cung cấp công nghệ năng lượng sạch toàn cầu và là công ty hàng đầu về các nhà máy điện địa nhiệt ORC thế hệ mới, đã ký hợp đồng mới với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Philippines (EDC) để cung cấp hệ thống công nghệ nhị phân 28 MWe ở Leyte, phía đông Visayas, Philippines.
Philippines phát triển điện địa nhiệt

Exergy mở rộng nhà máy điện Mahanagdong

Dự án sẽ bao gồm một phần mở rộng cho nhà máy điện nhiệt Mahanagdong 180 MWe, khai thác nước muối không sử dụng được để tạo thêm điện năng mà không cần phát triển mỏ địa nhiệt. Nhà máy mới sẽ sử dụng công nghệ ORC tiên tiến của Exergy cung cấp hiệu suất và độ tin cậy cao. Nó giúp tối đa hóa việc khai thác tài nguyên địa nhiệt. Exergy chịu trách nhiệm thiết kế và cung cấp toàn bộ giải pháp công nghệ và thiết bị liên quan.

Thiết kế ORC bao gồm một chu trình áp suất 2 cấp với 2 tuabin được kết nối với một máy phát điện duy nhất và hệ thống ngưng tụ làm mát bằng nước với tháp giải nhiệt. Hệ thống này sử dụng chất lỏng hữu cơ để sản xuất điện từ nhiệt. Nó cũng bao gồm một hệ thống định lượng axit lợ để đảm bảo khai thác hợp lý mà không gây rủi ro cho tài nguyên. Ngoài ra, hệ thống điều khiển phân tán (DCS) sẽ giám sát toàn bộ nhà máy điện mới. Nó sẽ được tích hợp vào kiến ​​trúc hệ thống điều khiển EDC. Việc xây dựng sẽ được thực hiện bởi công ty JGC Philippines Inc, đóng vai trò Tổng thầu EPC phối hợp với Exergy.

Công ty JGC Philippines đã cung cấp dịch vụ EPC (hợp đồng thiết kế, mua sắm và xây dựng) và O&M (dịch vụ vận hành và bảo dưỡng) tại Philippines trong hơn 30 năm. Với bề dày lịch sử ấn tượng và khả năng hoạt động mạnh mẽ, họ sẽ là đối tác chính của Exergy trong dự án.

Năng lượng địa nhiệt cho một tương lai bền vững

Khi đưa vào hoạt động, nhà máy sẽ giúp giảm lượng khí CO2 đáng kể bằng cách cung cấp năng lượng địa nhiệt sạch, đầy tin cậy và ổn định, khai thác liên tục 24/7 cho cộng đồng và ngành công nghiệp địa phương. Đây là đơn đặt hàng thứ hai của EDC được trao cho Exergy. Đặc biệt, sau thành công của dự án khôi phục nguồn nước muối ở khu vực Mindanao vào năm 2022.

Giám đốc điều hành của Exergy International Luca Pozzoni đã nói: "Chúng tôi rất vinh dự khi một lần nữa được EDC ưu ái chọn thi công nhà máy điện Mahanagdong. Đơn đặt hàng mới này mang đến cho chúng tôi cơ hội tiếp tục hợp tác hiệu quả, đóng góp vào sứ mệnh của EDC về một tương lai không carbon”.

"Tôi muốn chúc mừng nhóm của tôi vì sự cam kết trong việc đưa dự án này thành hiện thực, cũng như Marco Frassinetti - người đã trực tiếp lãnh đạo việc phát triển tất cả các hoạt động ngay từ đầu. Đây là một tài liệu đáng tham khảo trong danh mục đầu tư của chúng tôi, sẽ giúp phát triển các hoạt động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một khu vực có tiềm năng địa nhiệt đáng kể chưa được khai thác hết, nơi Exergy đang đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển sự hiện diện của mình".

Tập đoàn Phát triển Năng lượng (EDC) là công ty năng lượng tái tạo đa dạng toàn cầu, là công ty địa nhiệt tích hợp theo chiều dọc lớn nhất thế giới và là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Philippines. EDC có danh mục tài sản bao gồm các nhà máy địa nhiệt, thủy điện, năng lượng mặt trời và năng lượng gió, với tổng công suất lắp đặt khoảng 1,5 GW. Địa nhiệt là nguồn năng lượng được khai thác chính của EDC, chiếm khoảng 61% tổng công suất địa nhiệt lắp đặt trên cả nước.

Anh biến mỏ than thành nhà máy điện địa nhiệtAnh biến mỏ than thành nhà máy điện địa nhiệt

Nh.Thạch

AFP