Phân tích và dự đoán thị trường dầu toàn cầu trong ngắn hạn

09:13 | 30/09/2023

|
(PetroTimes) - Báo cáo do Commerzbank công bố vào thứ Sáu (ngày 29/9) cho biết rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu dự kiến vẫn sẽ thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn, ngay cả khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gia tăng sản lượng.
Phân tích và dự đoán thị trường dầu toàn cầu trong ngắn hạn

Ngân hàng Commerzbank lưu ý rằng giá dầu tăng nhanh và ước tính sản lượng của OPEC, dựa trên các cuộc khảo sát, khó có thể làm gián đoạn đà tăng giá vào tuần tới. Ngay cả khi Iran tiếp tục gia tăng sản lượng, đạt 3,1 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 11/2018, khi lệnh trừng phạt có hiệu lực.

Tuy nhiên, Commerzbank dự đoán giá dầu sẽ giảm trở lại trong trung hạn, do tiềm năng tăng giá có thể sẽ không xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy thoái. Commerzbank cho biết khi Mỹ và khu vực đồng euro rơi vào giai đoạn suy thoái, giá cả có thể sẽ giảm trở lại. Mặc dù kinh tế ghi nhận tiến triển tốt cho đến nay, nhưng Commerzbank dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào suy thoái nhẹ vào đầu năm tới, ảnh hưởng đến nhu cầu dầu của nước tiêu thụ dầu thô bậc nhất thế giới.

Giá dầu tăng cũng khuyến khích các nhà sản xuất trong OPEC và các đồng minh gia tăng sản lượng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến sẽ có sự tăng trưởng sản lượng từ đây đến năm 2024, theo Commerzbank.

Dự báo cuộc đối đầu giữa Mỹ và BRICS trên thị trường dầu mỏ toàn cầuDự báo cuộc đối đầu giữa Mỹ và BRICS trên thị trường dầu mỏ toàn cầu
Nga gia hạn cắt giảm xuất khẩu dầu đến bao giờ?Nga gia hạn cắt giảm xuất khẩu dầu đến bao giờ?
Ả Rập Xê-út và Nga tiếp tục sát cánh trên thị trường dầuẢ Rập Xê-út và Nga tiếp tục sát cánh trên thị trường dầu
Guyana: Báu vật mới của thị trường dầu mỏ và thách thức cho sự thống trị của OPEC+Guyana: Báu vật mới của thị trường dầu mỏ và thách thức cho sự thống trị của OPEC+

Ý Thiên

AFP