Peru bán 15% cổ phần của Petroperu cho các nhà đầu tư tư nhân
(PetroTimes) - Chính phủ Peru đã lên kế hoạch bán 15% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Peru (Petroperu) cho các nhà đầu tư tư nhân nhằm cắt giảm chi phí hoạt động và gánh nặng nợ phải trả của Tập đoàn này.
![]() |
Nhà máy lọc dầu Talara |
Trong số danh sách các tài sản được chào bán ban đầu gồm có nhà máy lọc dầu Talara ở bờ biển phía Bắc Peru, với mức giá dự kiến khoảng 800 triệu USD. Hiện nay, nhà máy lọc dầu Talara đang được đầu tư nâng cấp với chi phí là 4 tỷ USD và đây là một trong những tài sản lớn nhất của Peru.
Petroperu được thành lập từ năm 1969 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực lọc dầu, vận chuyển, phân phối và tiếp thị nhiên liệu.
Trung tâm Đào tạo và thông tin Dầu khí (CPTI)
- Giá dầu hôm nay (21/4): Dầu thô giảm trong phiên giao dịch đầu tuần
- Tin thị trường: Giá dầu thế giới hôm nay trở lại sắc đỏ
- Tận dụng giá LNG giảm sâu, Châu Á tăng mạnh nhập khẩu
- Bản tin Năng lượng xanh: Quyết định của chính quyền Trump dừng dự án điện gió ngoài khơi New York khiến ngành điện gió ngoài khơi choáng váng
- Vì sao Mỹ yêu cầu Equinor dừng dự án điện gió ngoài khơi?