Nổ mìn ở cảng Saudi Arabia, một tàu bị hư hại, Riyadh nói do khủng bố

10:15 | 27/11/2020

|
Ngày 25/11, lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen xác nhận, một tàu thương mại neo tại cảng Shuqaiq của Saudi Arabia ở Biển Đỏ đã bị hư hại nhẹ trong một vụ nổ được mô tả là "âm mưu tấn công khủng bố bất thành".
Nga trở thành nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Trung QuốcNga trở thành nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Trung Quốc
Schlumberger xem xét cắt giảm gần 400 việc làm ở PhápSchlumberger xem xét cắt giảm gần 400 việc làm ở Pháp
Nổ mìn ở cảng Saudi Arabia, một tàu bị hư hại, Riyadh nói do khủng bố
Tàu chở dầu Agrari đã bị hư hại do mìn phát nổ gần Nhà máy điện Hơi nước al-Shuqaiq của Saudi Arabia. (Nguồn: YouTube)

Kênh truyền hình Al Arabiya dẫn thông báo của liên quân nêu rõ lực lượng này đã đánh chặn một tàu cài bom của Houthi và một tàu thương mại đã bị hư hại nhẹ trong vụ nổ. Thông báo nhấn mạnh "những hành động khủng bố" của phiến quân đe dọa hàng hải và thương mại toàn cầu.

Trước đó, công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh thông báo, tàu chở dầu Agrari treo cờ Malta và do hãng TMS Tankers (có trụ sở tại Hy Lạp) quản lý, đã bị hư hại do mìn phát nổ khi tàu này đang neo gần Nhà máy điện Hơi nước al-Shuqaiq của Saudi Arabia. Theo Ambrey, vụ nổ xảy ra trong phạm vi cảng và đã làm thủng vỏ tàu.

Bộ Thương mại Hàng hải Hy Lạp cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 3h sáng theo giờ địa phương. Thủy thủ đoàn có 25 người, trong đó có 7 người Hy Lạp. Tuy nhiên, vụ việc không gây thương vong, không làm tràn dầu hay gây ô nhiễm.

Vụ việc trên xảy ra vài ngày sau khi phiến quân Houthi tấn công tên lửa nhằm vào nhà máy phân phối các sản phẩm dầu mỏ của Tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco của Saudi Arabia ở phía Bắc thành phố cảng Jeddah, gây cháy bồn chứa nhiên liệu tại cơ sở này.

Thế Việt

baoquocte.vn