Nga có Bộ trưởng Bộ Năng lượng mới

22:14 | 10/11/2020

|
(PetroTimes) - Quốc hội Nga hôm 10/11 thông báo đã phê chuẩn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Năng lượng mới, Nikolai Shulguinov.
Nga có Bộ trưởng Bộ Năng lượng mới
Ông Alexandre Novak được thăng chức làm phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực năng lượng

Ông Choulguinov, 69 tuổi, thay thế ông Alexandre Novak, người được thăng chức làm phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực năng lượng theo sáng kiến ​​của người đứng đầu chính phủ, Mikhail Michoustine.

Kể từ tháng 9/2015, Nikolai Choulguinov lãnh đạo tập đoàn Rushydro của Nga, chuyên về các nhà máy thủy điện. Sau khi được các đại biểu Duma chấp thuận vào ngày 10/11, ông Nikolai Choulguinov hứa sẽ tiếp tục chính sách của người tiền nhiệm Novak trong các hồ sơ năng lượng chính, theo TASS - cơ quan báo chí chính thức của Nga.

Việc bổ nhiệm ông Choulguinov hiện phải được Tổng thống Vladimir Putin tán thành.

Việc bổ nhiệm diễn ra vào thời điểm mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này, dẫn đầu là Nga, có thể "điều chỉnh" thỏa thuận về việc giảm sản lượng dầu nhằm mục đích ngăn chặn đà giảm giá do tác động của Covid-19 đối với nhu cầu, theo Saudi Arabia. Các nước sản xuất dự kiến ​​sẽ gặp lại nhau vào tuần tới, ngày 17/11.

Bộ trưởng Năng lượng Nga: Điện sẽ chiếm ưu thế trong tương laiBộ trưởng Năng lượng Nga: Điện sẽ chiếm ưu thế trong tương lai
Các công ty Nga tham gia cắt giảm sản lượng sẽ không được đền bùCác công ty Nga tham gia cắt giảm sản lượng sẽ không được đền bù

Nh.Thạch

AFP