Nam Phi: Transnet gọi thầu xây dựng terminal nhập khẩu LNG
![]() |
Tại Nam Phi, Transnet, công ty vận hành mạng lưới đường ống dẫn khí công cộng, vừa thông báo rằng họ có kế hoạch khởi động cuộc gọi thầu quốc tế trong những tuần tới cho các nhà thầu chuyên xây dựng các terminal khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).
Điều này phù hợp với dự án cung cấp cho cảng Richards Bay, một terminal nhập khẩu nhiên liệu lỏng. Ban đầu dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2024, theo lịch trình mới, terminal này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.
“Chúng tôi đang đẩy nhanh việc thực hiện dự án này để đáp ứng nhu cầu năng lượng của đất nước và đảm bảo cung cấp năng lượng chuyển tiếp cần thiết để khử carbon ở Nam Phi”, Dennis Mqadi, Giám đốc cảng Richards Bay, cho biết trong một thông cáo báo chí.
Khoảng 19 công ty, bao gồm các nhà phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng khí đốt lớn ở Mỹ, châu Á, châu Âu và Trung Đông, đã bày tỏ quan tâm đến dự án.
Nh.Thạch
AFP