Mỹ giành hợp đồng FEED tại nhà máy lọc dầu mới của Nigeria

20:43 | 12/05/2021

|
Giống như dự án xây dựng nhà máy lọc dầu của tỷ phú Aliko Dangote, các công ty khác cũng muốn xây dựng các cơ sở lắp đặt giúp hạn chế nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa của Nigeria.
Mỹ giành hợp đồng FEED tại nhà máy lọc dầu mới của Nigeria

Công ty kỹ thuật KBR của Hoa Kỳ thông báo vào ngày 10/5 rằng BUA, một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Nigeria, đã trao cho họ hợp đồng Kỹ thuật và Thiết kế kỹ thuật sơ bộ (FEED) trong một dự án lọc dầu hiện đại sẽ đặt tại bang Akwa Ibom, phía đông nam của đất nước.

Về chi tiết, các hoạt động sẽ bao gồm các cơ sở xử lý nước và khử lưu huỳnh để đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường cao, cũng như tích hợp nhiệt để đảm bảo hiệu quả sản xuất lâu dài.

“Hợp đồng này khẳng định vị thế vững chắc của chúng tôi với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này và chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với BUA trong giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án”, Jay Ibrahim, Giám đốc điều hành của KBR nhận xét.

Cần lưu ý rằng, KBR đã hoàn thành thành công nghiên cứu khả thi về ý tưởng của dự án nói trên vào năm 2018. Nhà máy lọc dầu này sẽ có công suất sản xuất 200.000 thùng/ngày (bpd) và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024, nhưng điều này vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu quốc gia, gần 550.000 thùng/ngày. Thật vậy, bất chấp những nỗ lực không ngừng của Nigeria để cải tạo và hiện đại hóa 4 nhà máy lọc dầu, họ vẫn chưa xử lý được 445.000 thùng/ngày vào lúc này.

Tuy nhiên, quốc gia này đang tiến tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu hydrocacbon tinh chế nhờ vào việc xây dựng nhà máy lọc dầu của tỷ phú Aliko Dangote. Cơ sở này nằm trong khu công nghiệp Lekki ở Lagos, sẽ có công suất chế biến 650.000 thùng/ngày, tương đương 1/3 sản lượng quốc gia và dự kiến ​​sẽ đi vào sản xuất trong năm nay.

KBR hoạt động tại 40 quốc gia, chuyên cung cấp các giải pháp khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Điều gì giúp Seplat Petroleum vượt khó thành công?Điều gì giúp Seplat Petroleum vượt khó thành công?
Nigeria chuyển đổi một triệu xe sang chạy bằng khí đốt tự nhiên vào năm 2025Nigeria chuyển đổi một triệu xe sang chạy bằng khí đốt tự nhiên vào năm 2025
Lùm xùm vụ Nigeria thu hồi các mỏ dầu đã phân bổ cho một công ty Trung QuốcLùm xùm vụ Nigeria thu hồi các mỏ dầu đã phân bổ cho một công ty Trung Quốc

Nh.Thạch

AFP