Libya được hưởng lợi từ việc giá dầu tăng cao

10:37 | 22/10/2021

|
(PetroTimes) - Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya đã báo cáo doanh thu đạt 1,796 tỷ USD trong tháng 9 từ việc bán dầu và các sản phẩm liên quan.
Libya được hưởng lợi từ việc giá dầu tăng cao

Khoản tiền này là một kỷ lục đối với công ty, kết quả của đợt tăng giá dầu mới nhất.

Chủ tịch của NOC, Mustafa Sanalla nói: "Mọi người đều cảm thấy hạnh phúc. Tốc độ khai thác thật tuyệt vời và sự bùng nổ về giá là một dấu hiệu quan trọng và đáng khích lệ. Chúng tôi kỳ vọng sẽ giảm đáng kể thâm hụt ngân sách công phải gánh chịu trong những năm qua và chúng tôi lạc quan rằng sự ổn định tài chính sẽ góp phần tạo ra môi trường đầu tư , đặc biệt là trong cơ sở hạ tầng của ngành dầu mỏ quốc gia".

Quốc gia Bắc Phi đang gặp khó khăn này đã phải đối diện với tình hình chính trị đầy thách thức, đã ảnh hưởng đến lĩnh vực dầu mỏ trong nước, nhưng họ đã cố gắng thúc đẩy sản lượng lên hơn 1 triệu thùng/ngày.

Rắc rối chính trị mới nhất đến từ cuộc tranh cãi giữa NOC và chính phủ mới, dẫn đến việc Chủ tịch Sanalla bị đình chỉ chức vụ không phải một lần mà đến hai lần. Theo báo cáo của Reuters, lệnh đình chỉ mới nhất đã được công bố vào ngày 20/10.

Bộ trưởng Dầu mỏ Libya cho biết việc đình chỉ này được đưa ra do các cáo buộc vi phạm hành chính, bao gồm không tuân thủ các thủ tục và kiểm soát trước khi thực hiện một nhiệm vụ chính thức."

Được biết, ông Sanalla cũng đã thừa nhận mối quan hệ rắc rối giữa NOC và Bộ Dầu mỏ Libya.

"Bất chấp những thông tin tốt, phải thừa nhận rằng mối quan hệ của NOC với Bộ Dầu mỏ đã bị suy yếu bởi nhiều vấn đề, và những thành quả này không thể được duy trì nếu không có sự hợp tác dựa trên sự tôn trọng vai trò của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia", ông Sanalla cho biết trong bản tin chi tiết về doanh thu tháng 9.

"Chúng tôi sẽ không cho phép vai trò này suy thoái hoặc để hình ảnh của NOC bị bóp méo trên thế giới. Chúng tôi tuân thủ các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trong đó kết luận tầm quan trọng của hợp tác và hội nhập", người đứng đầu NOC nhấn mạnh.

Libya: Bộ trưởng Dầu khí lại đình chỉ Chủ tịch NOC Libya: Bộ trưởng Dầu khí lại đình chỉ Chủ tịch NOC
Libya muốn các công ty dầu mỏ Mỹ lấp khoảng trống ngân sách Libya muốn các công ty dầu mỏ Mỹ lấp khoảng trống ngân sách
Hoạt động xuất khẩu dầu của Libya trở lại bình thường sau các cuộc biểu tình Hoạt động xuất khẩu dầu của Libya trở lại bình thường sau các cuộc biểu tình

Bình An