Israel phê duyệt đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu sang Ai Cập
![]() |
| Một đường ống dẫn khí đang được lắp đặt tại Israel |
Một đường ống dài 65km sẽ được xây dựng dọc theo tuyến đường giữa Ramat Hovav và Nitzana, sẽ cho phép xuất khẩu thêm 6 tỷ mét khối khí tự nhiên sang Ai Cập mỗi tuyến năm.
Việc bán khí đốt bổ sung dự kiến sẽ tạo ra 200 triệu shekel (55 triệu USD) doanh thu hàng năm cho Israel Natural Gas Lines và hàng trăm triệu shekel mỗi năm cho chính phủ.
Dự án sẽ được xây dựng bởi Nativ, công ty nhà nước chịu trách nhiệm về hệ thống khí đốt trên khắp Israel.
Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel Katz cho biết: “Quyết định hiện tại làm tăng tiềm năng hợp tác giữa Israel và Ai Cập trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên để chuẩn bị cho các quyết định về xuất khẩu sẽ sớm được đưa ra”.
“Hợp tác giữa các quốc gia sẽ củng cố nền kinh tế, phúc lợi của công dân Nhà nước Israel và tăng cường ổn định khu vực, và tôi sẽ tiếp tục làm việc để mở rộng sự hợp tác trong các lĩnh vực khí đốt tự nhiên, năng lượng tái tạo, hydro và năng lượng”, vị Bộ trưởng khẳng định.
Đỗ Khánh
- Biểu tình về nhiên liệu phơi bày điểm yếu trong hệ thống năng lượng Ireland
- "Điểm nóng" Trung Đông ngày 24/4: Mỹ không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Iran
- Hà Lan chi 950 triệu euro ứng phó giá năng lượng tăng vọt
- Vì sao giá xăng ở Mỹ tăng nhanh nhưng giảm rất chậm?
- Hội nghị quốc tế đầu tiên về lộ trình từ bỏ năng lượng hóa thạch
