Hà Lan quyết tâm ngừng khai thác mỏ khí Groningen
![]() |
Mỏ Groningen |
Vào tháng 3/2018, Chính phủ Hà Lan đã thông báo rằng đến năm 2030 họ sẽ chấm dứt việc khai thác khí đốt ở mỏ Groningen (phía bắc), do việc khai thác gây ra sụt lở đất làm hư hại nhà cửa của người dân địa phương.
Chính phủ tuyên bố sản lượng khí sẽ giảm xuống còn 3 tỷ mét khối vào năm 2021, trước khi ngừng hoàn toàn vào hè năm 2022.
Sau ngày này, mỏ sẽ chỉ còn sử dụng như kho dự trữ để đảm bảo an ninh nguồn cung trong một thời gian ngắn.
Các tòa nhà trong khu vực cũng sẽ được gia cố và người dân bị ảnh hưởng sẽ được đền bù, chính phủ Hà Lan hứa, nhưng không đưa ra số tiền cụ thể.
Khu vực mỏ Groningen thường xuyên bị rung chuyển do sạt lở đất bắt nguồn từ các lỗ hổng được tạo ra trong quá trình khai thác khí, gia tăng từ những năm 1990. Hàng trăm ngôi nhà đã bị thiệt hại do những trận động đất nhỏ nhưng gần bề mặt.
Theo Viện Khí tượng Hoàng gia Hà Lan (KNMI), hơn 80 trận động đất đã làm rung chuyển toàn bộ khu vực vào năm 2019.
Chính phủ đã đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngừng việc khai thác khí đốt ở đây vì sự an toàn của người dân Groningen là quan trọng nhất.
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Bản tin Năng lượng xanh: Châu Âu đang phải nỗ lực để đạt mục tiêu điện gió ngoài khơi
-
Hà Lan đạt cột mốc lịch sử về năng lượng tái tạo
-
Hà Lan sẽ đóng cửa mỏ khí đốt lớn khi Thượng viện thông qua luật
-
Bản tin Năng lượng xanh: Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen sẽ trao đổi về tác động tiêu cực của năng lực sản xuất dư thừa năng lượng sạch khi thăm Trung Quốc
- Việc đóng cửa nhà máy lọc dầu Nhật Bản phơi bày nhu cầu dầu thô mong manh
- Tranh cãi xung quanh khoản ngân sách "khủng" của chính phủ miền Đông Libya
- Giá dầu hôm nay 6/6 trở lại sắc xanh
- Năng lượng sạch "vượt mặt" dầu khí: Đầu tư năng lượng toàn cầu sắp chạm mốc kỷ lục
- Ukraine khai trương tuyến đường khí đốt xuyên Balkan