Giá dầu hôm nay vẫn giữ đà tăng nhẹ

08:15 | 07/08/2020

|
Giá dầu hôm nay 7/8 tăng nhẹ, song bắt đầu có dấu hiệu chững lại do lực cầu giảm. 
gia dau hom nay van giu da tang nhe

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 42,04 USD/thùng - tăng 0,21%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 45,15 USD/thùng - tăng 0,13%.

Hai hợp giá dầu đã tăng hơn 1% vào ngày 5/8 - mức cao nhất kể từ ngày 6/3, sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo về mức giảm dự trữ dầu thô lớn hơn nhiều so với dự kiến.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với tồn kho sản phẩm tinh chế của Mỹ tăng cao. Dữ liệu của EIA cho thấ,y kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi đã tăng lên mức cao nhất trong 38 năm và dự trữ xăng bất ngờ tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Theo EIA, nhu cầu xăng dầu hiện vẫn còn khoảng 8,6 triệu thùng/ngày, thấp hơn khoảng 10% so với một năm trước đó.

Được biết, các hãng hàng không trong tuần qua đã hoạt động với khoảng 27% số lượng hành khách họ vận chuyển trong năm ngoái.

Hiệp hội quốc tế các hãng tàu du lịch biển quốc tế cũng đã thông báo rằng, các tàu du lịch hoạt động ở Mỹ sẽ bị đình chỉ cho đến ít nhất đến ngày 31/10. Đây là lần đình chỉ tự nguyện thứ 3 đối với các hoạt động của các tàu du lịch biển

Giới phân tích cho rằng, áp lực giảm giá đối với mặt hàng dầu thô vẫn còn rất lớn trong thời gian tới khi dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng và đang tác động nề đến các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới.

Bình An