Giá dầu hôm nay không có nhiều biến động trong khi chờ OPEC+ thảo luận

10:12 | 01/06/2020

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay không có nhiều biến động so với phiên cuối tuần trong bối cảnh chờ OPEC+ thảo luận về việc tiếp tục kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng.
gia dau hom nay khong co nhieu bien dong trong khi cho opec thao luan

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 35,12 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 37,47 USD/thùng.

Thời gian qua, thị trường chứng kiến sự phục hồi của giá dầu khi các nhà sản xuất tuân thủ việc cắt giảm sản lượng cùng với nhu cầu phục hồi mạnh hơn dự kiến.

Giới chuyên gia lo ngại rằng, đại dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại sẽ làm ảnh hưởng đến đà tăng của giá dầu một lần nữa.

Giá dầu WTI đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, đánh dấu tháng tăng trưởng tốt nhất từ trước đến nay do nhu cầu tăng cũng như việc cắt giảm nguồn cung kỷ lục đã đẩy giá lên cao. Tuy nhiên, giá dầu thô WTI của Mỹ vẫn thấp hơn khoảng 46% so với 65,65 USD/thùng thiết lập hồi tháng 1.

Các chuyên gia nhận định rằng, giá dầu WTI ở mức 35 USD/thùng vẫn có thể sẽ tăng cao hơn nữa.

Tại Mỹ, sản lượng đã giảm xuống 1,9 triệu thùng/ngày từ mức cao kỷ lục của tháng 3 là 13,1 triệu thùng/ngày.

Được biết, việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ sẽ bắt đầu giảm dần từ ngày 1/7 tới, và nhóm dự kiến sẽ quyết định xem có nên gia hạn cắt giảm sâu hơn trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 9 - 10/6 hay không.

Bình An

Oilprice