Giá dầu hôm nay giảm khí số ca mắc Covid-19 tăng cao tại Mỹ

08:17 | 10/07/2020

|
Giá dầu hôm nay 10/7 tiếp tục giảm khi số các ca mắc mới Covid-19 tăng mạnh tại Mỹ.
gia dau hom nay giam khi so ca mac covid 19 tang cao tai my

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 39,6 USD/thùng - giảm 0,05%, trong khi giá dầu Brent dừng ở mức 42,35 USD/thùng - giảm 2,17%.

Giá dầu giảm khi các ca mắc mới  Covid-19 tiếp tục gia tăng tại các tiểu bang của Mỹ, khiến nhu cầu của thị trường xuống thấp.

Một cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 15/7 tới nhằm thảo luận về việc cắt giảm sản lượng trong thời gian tới.

Chuyên gia Cameron Tamas Varga tại PVM Oil Associates dự báo giá dầu có khả năng sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Được biết, cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây dẫn các số liệu cho thấy, kho dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn so với các nhà phân tích dự kiến, do nhu cầu đạt mức cao nhất kể từ ngày 20/3.

Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh các trường hợp mắc Covid-19 mới ở một số tiểu bang của Mỹ đã dấy lên nguy cơ  về việc tái áp đặt lệnh phong tỏa, qua đó ảnh hưởng tiêu cực tới sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu.

Mỹ đã ghi nhận hơn 60.000 trường hợp mắc mới Covid-19 vào thứ Tư (8/7), mức tăng lớn nhất được báo cáo bởi một quốc gia trong một ngày.

 

Bình An

Oilprice