Giá dầu hôm nay 24/6 tiếp tục giảm

07:55 | 24/06/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 24/6 tiếp tục giảm do lo ngại nguy cơ suy thoái và tác động của việc lãi suất tăng tại các nền kinh tế lớn.
Giá dầu hôm nay 24/6 tiếp tục giảm

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 104,3 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 110 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư đánh giá lại về nguy cơ suy thoái và tác động của việc lãi suất tăng tại các nền kinh tế lớn đến nhu cầu nhiên liệu.

Giới đầu tư đang nhìn nhận về nguy cơ kinh tế thế giới rơi vào suy thoái khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Fujitomi Securities Co Ltd (Nhật Bản) Kazuhiko Saito cho rằng, các thị trường dầu mỏ vẫn chịu sức ép khi các nhà đầu tư lo ngại đà phục hồi kinh tế sẽ đình trệ và nhu cầu nhiên liệu sẽ giảm khi lãi suất tăng. Ông nhận định giá dầu WTI có thể giảm xuống dưới 100 USD/thùng trước kỳ nghỉ vào ngày Quốc khánh Mỹ 4/7.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 22/6 nói Fed không muốn gây suy thoái để ngăn chặn lạm phát và cam kết kiểm soát dù cho điều này có nguy cơ khiến nền kinh tế suy thoái.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại công ty dịch vụ môi giới Haitong Futures (Trung Quốc) cho rằng, với các số liệu cho thấy nguồn cung dầu của Nga ít chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt hơn so với những nhận định trước đó, nguồn cung có thể tăng mạnh hơn dự kiến trong tương lai gần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cũng cho biết, nước này đang trong quá trình chuyển hướng giao dịch và xuất khẩu dầu mỏ sang các nền kinh tế thuộc nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS, sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan tới xung đột tại Ukraine.

Bình An