Giá dầu hôm nay 22/6 tăng với nỗi lo nguồn cung thắt chặt

08:22 | 22/06/2022

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 22/6 tăng khi thị trường lo ngại về tình hình nguồn cung bị thắt chặt.
Giá dầu hôm nay 22/6 tăng với nỗi lo nguồn cung thắt chặt

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giở Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 110,7 USD/thùng - tăng 0,99%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 114,7 USD/thùng - tăng 0,46%.

Bà Leona Liu, nhà phân tích tại chuyên trang tài chính DailyFX cho biết, những lo ngại về nguồn cung có thể sẽ kéo dài trong những tháng tới, khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) không có đủ công suất dự phòng. Ngoài ra, mùa du lịch hè và việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế liên quan đến phòng dịch Covid-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ năng lượng.

Giới phân tích cho rằng, giá dầu đã được hỗ trợ bởi tâm lý lo ngại về nguồn cung sau các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga. Câu hỏi về việc sản lượng của Nga có thể giảm như thế nào do các lệnh trừng phạt đối với thiết bị cần thiết cho hoạt động khai thác dầu cũng khiến nhà đầu tư cẩn trọng.

Nhà phân tích thị trường hàng hóa Madhavi Mehta tại công ty môi giới tài chính Kotak Securities nhận định rằng, những lo ngại về nguồn cung có thể giảm bớt, trừ khi có một giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine, hoặc nguồn cung từ Mỹ hay OPEC tăng mạnh.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý những lo ngại về nhu cầu đang lớn dần với việc các ngân hàng trung ương cùng nhiều cơ quan lớn hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bình An