Gã khổng lồ Aramco và AVEVA hợp tác chuyển đổi số

10:03 | 09/09/2021

|
(PetroTimes) - Aramco và AVEVA đã công bố ý định thành lập một liên minh chiến lược, tập trung vào việc thúc đẩy tính bền vững trong khu vực thông qua chuyển đổi kỹ thuật số.
Gã khổng lồ Aramco và AVEVA hợp tác chuyển đổi số

Quan hệ đối tác với Aramco sẽ giúp AVEVA thiết lập trung tâm kĩ thuật số lớn nhất với khả năng R&D (nghiên cứu và phát triển), ở Trung Đông và có trụ sở chính tại Ả Rập Xê-út.

Sự hợp tác này sẽ mang lại một khoản đầu tư đáng kể cho AVEVA, công ty cũng đang tìm cách tạo ra tới 300 việc làm mới có trình độ cao ở Ả Rập Xê-út vào năm 2030.

Một liên minh mang tính đột phá và mang tính chuyển đổi này được thiết kế để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai công ty trong việc triển khai các công nghệ kĩ thuật số khác nhau bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (ML) và Quản lý dữ liệu.

Một trong những lĩnh vực trọng tâm của quan hệ đối tác là sử dụng công nghệ kĩ thuật số để hỗ trợ phát triển và triển khai các cơ sở khử carbon và hydro xanh ở Ả Rập Xê-út, phù hợp với chiến lược chuyển đổi năng lượng của Vương quốc này.

Một lĩnh vực khác mà AVEVA dự định hợp tác là triển khai công nghệ phân tích dự đoán tiên tiến trên các cơ sở hoạt động của Aramco. Đây sẽ là một trong những hoạt động triển khai công nghệ lớn nhất trong khu vực và mục tiêu chính là nâng cao hơn nữa độ tin cậy, hiệu suất và an toàn trong hoạt động của Aramco.

Giám đốc điều hành của AVEVA, Peter Herweck nhận xét: "AVEVA tự hào được làm việc với Aramco để đạt được thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình chuyển đổi kĩ thuật số của mình. Thông qua quan hệ đối tác này, tầm nhìn của công ty chúng tôi là đóng một vai trò cơ bản trong quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp ở Ả Rập Xê-út và thực hiện các mục tiêu bền vững, mang lại khả năng tối ưu hóa mọi khía cạnh của chuỗi giá trị bằng các công nghệ hình ảnh, phân tích dữ liệu. Thông qua sáng kiến ​​này, AVEVA hy vọng sẽ tạo ra các cơ hội việc làm tại Ả Rập Xê-út và khắp khu vực Trung Đông".

Bình An