ExxonMobil lưu trữ CO2 dưới đáy Vịnh Mexico
Tập đoàn dầu khí ExxonMobil mới đây đã đưa ra đề xuất triển khai dự án hợp tác công tư trong thu gom khí thải CO2 từ các nhà máy hóa dầu của Mỹ và lưu trữ dưới đáy Vịnh Mexico.
![]() |
| ExxonMobil lưu trữ CO2 dưới đáy Vịnh Mexico |
Chủ tịch kinh doanh giải pháp carbon thấp của ExxonMobil Joe Blommaert cho biết, đề xuất này sẽ đầu hỏi kinh phí đầu tư lên tới 100 tỷ USD từ các cơ quan chính phủ và công ty tư nhân để lưu trữ 50 triệu tấn CO2 vào năm 2030 và dự kiến tăng lên 100 triệu tấn vào năm 2040. Ông Blommaert nhấn mạnh, ExxonMobil cùng với Chính phủ Mỹ có thể tạo ra một nền kinh tế quy mô lớn, giảm chi phí khử carbon và tạo thêm nhiều việc làm.
Trong năm 2020, ExxonMobil ghi nhận khoản lỗ 22,4 tỷ USD. Ban lãnh đạo tập đoàn này đã phải “đấu tranh” với các nhóm cổ đông muốn tập đoàn chuyển sang sử dụng nhiên liệu sạch hơn. Theo đó, ExxonMobil đã cam kết tăng chi tiêu cho các dự án carbon thấp và giảm cường độ phát thải khí nhà kính.
Viễn Đông
- Iran lại đóng eo biển Hormuz, thị trường dầu mỏ phản ứng mạnh
- "Điểm nóng" Trung Đông ngày 11/6: Giải cứu hai phi công trực thăng gặp nạn gần eo biển Hormuz
- Giá dầu hôm nay (11/6): Bật tăng khi ông Trump tuyên bố "Iran phải trả giá"
- "Giếng dầu cộng đồng" - Giải pháp tăng sản lượng dầu mỏ của Indonesia
- Tồn kho dầu của OECD giảm về mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ?
