Đức đối mặt nguy cơ lượng khí dự trữ giảm xuống dưới 40%

22:26 | 26/11/2022

|
(PetroTimes) - Theo Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức, nước này có thể phải thực hiện các biện pháp quyết liệt như phân phối khí đốt nếu mức khí đốt trong kho giảm xuống dưới 40% vào ngày 1/2/2023.
Đức đối mặt nguy cơ lượng khí dự trữ giảm xuống dưới 40%

Các kho chứa khí đốt của Đức đã đầy 99% vào đầu mùa sưởi ấm và khi thời tiết lạnh hơn vào tháng 11. Tính đến ngày 23/11, kho chứa khí đốt của Đức đã đầy 98,95%, theo dữ liệu từ Gas Infrastructure Europe.

Klaus Müller, Chủ tịch Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức, Bundesnetzagentur, cho biết nếu mức dự trữ khí giảm xuống dưới 40% vào ngày 1/2/2023, thì đây sẽ được coi là mức nghiêm trọng.

Mức lưu trữ khí kể trên có thể kích hoạt phản ứng tiếp theo đối với việc bảo tồn năng lượng ở Đức, bao gồm cả việc phân phối khí.

Đức hiện đang ở mức cảnh báo cấp hai và có thể rơi vào tình trạng khẩn cấp cấp ba nếu dự trữ khí đốt giảm xuống mức cực kỳ thấp.

Ông Müller nhấn mạnh rằng, tình hình nguồn cung khí đốt của Đức sẽ căng thẳng nếu kho chứa khí chỉ đầy từ 40% đến 55% vào đầu tháng 2 năm sau.

Cơ quan quản lý năng lượng của Đức khẳng định rằng việc tiết kiệm năng lượng và khí đốt là cần thiết để tránh rơi vào tình trạng khẩn cấp về khí đốt.

Hồi tháng 10 vừa qua, ông Müller cũng nói rằng các hộ gia đình, ngành công nghiệp và doanh nghiệp cần cắt giảm mức tiêu thụ ít nhất 20%. Đức có thể không tránh được tình trạng khẩn cấp về khí đốt vào mùa đông này nếu tất cả người tiêu dùng không cắt giảm đáng kể mức tiêu thụ.

Bình An