Chính phủ Nga khấu trừ thuế cho một số công ty dầu khí

09:51 | 02/10/2020

|
(PetroTimes) - Chính phủ Nga có kế hoạch bù đắp một phần gánh nặng thuế tăng thêm cho một số công ty dầu khí sau khi bãi bỏ ưu đãi thuế xuất khẩu, thuế khai thác tài nguyên (NDPI) và điều chỉnh thông số thuế thu nhập bổ sung (NDD), tổng số lên tới 300 tỷ rúp (khoảng 4 tỷ USD) từ tháng 1/2021.
Dầu thô của Nga có thể không còn được miễn thuế xuất khẩuDầu thô của Nga có thể không còn được miễn thuế xuất khẩu
Rosneft tiếp tục được Chính phủ Nga ưu đãi thuếRosneft tiếp tục được Chính phủ Nga ưu đãi thuế
4524-4

Trong số các công ty được khấu trừ thuế NDPI có Rosneft đối với mỏ Priobsk (46 tỷ rúp/năm), Gazprom Neft đối với mỏ Novoportovsk (36 tỷ rúp/năm) và Tatneft đối với mỏ Romashkinsk (36 tỷ rúp/năm). Tuy nhiên, điều kiện áp dụng khấu trừ thuế NDPI đối với Rosneft tốt hơn nhiều so với Tatneft và Gazprom Neft, kỳ hạn của Rosneft là 10 năm với số tiền tối đa 46 tỷ rúp/năm khi giá dầu Urals trên 43,4 USD/thùng, trong khi hai công ty còn lại chỉ được tối đa 36 tỷ rúp/năm trong vòng 3 năm 2021-2023.

Ngày 30/9, Hạ nghị viện Duma đã chính thức thông qua dự thảo luật bãi bỏ ưu đãi thuế xuất khẩu, thuế NDPI và điều chỉnh thuế NDD.

Viễn Đông