Cháy nhà máy lọc Exxon Mobil ở Mỹ

13:51 | 13/02/2020

|
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tối ngày 11 tháng 2 tại nhà máy lọc dầu của ExxonMobil ở Louisiana (miền Nam Hoa Kỳ), nhưng không gây thương tích về người, theo CNN.
chay nha may loc exxon mobil o my
Hiện trường vụ cháy nhà máy lọc dầu của ExxonMobil ở Louisiana tối ngày 11/2

Một nhà máy lọc dầu ExxonMobil ở Louisiana đã bốc cháy vào tối ngày 11/2. "Ngọn lửa đã được khống chế, không người nào bị thương”, ExxonMobil cho biết trên Twitter.

Hình ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa khổng lồ phía trên nhà máy lọc dầu của ExxonMobil ở Baton Rouge, bang Louisiana.

Trên Twitter, ExxonMobil cho biết đội cứu hỏa của tập đoàn đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Công tác kiểm tra đã được thực hiện trong chu vi của nhà máy và môi trường xung quanh, người phát ngôn ExxonMobil nói và thêm rằng không có gì bất thường được phát hiện.

Nhà máy lọc dầu này ngoài sản xuất hàng loạt sản phẩm dầu mỏ cũng có các bộ phận sản xuất nhựa và sơn, theo AFP. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn chưa rõ. Đại diện ExxonMobil cho biết công tác điều tra đang được tiến hành.

chay nha may loc exxon mobil o my

Cháy nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Pháp

Một đám cháy đã bốc lên vào sáng ngày 14/12 tại một nhà máy lọc dầu của Total ở vùng Normandy, theo chính quyền địa phương. Vụ hỏa hoạn mặc dù đã được khống chế nhưng vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Không có nạn nhân nào được báo cáo.

Nh.Thạch

AFP