Cháy nhà máy lọc dầu ở vùng Siberia của Nga
![]() |
![]() |
"Tôi xin nói ngay: không có thương vong", Thống đốc Igor Kobzev cho biết trước đó trên ứng dụng nhắn tin Telegram.
Đám cháy này xảy ra trong quá trình lắp đặt để tách các phần xăng nhẹ ra khỏi sản phẩm dầu. Hiện tại, các nhà điều tra của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang xác định nguyên nhân vụ cháy cũng như thủ phạm.
Đây là khu vực có nhà máy lọc dầu mới bị cháy vào cuối năm ngoái. Vào đêm ngày 14 - 15/12 năm ngoái, một vụ nổ đã xảy ra ở thành phố Angarsk, sau đó đám cháy lớn bùng phát tại một nhà máy lọc dầu của công ty hóa dầu Angarsk, khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
Công ty hóa dầu Angarsk, thuộc Tập đoàn dầu khí khổng lồ của Nga Rosneft có sản lượng khai thác dầu lớn nhất ở phía đông Siberia, lên tới 10,2 triệu tấn dầu mỗi năm.
Yến Anh
Reuters