Cận cảnh vụ cháy đường ống dẫn dầu tại Ai Cập, 17 người bị thương

11:41 | 16/07/2020

|
Một đám cháy lớn đã bùng phát sau khi đường ống dẫn dầu Shuqair-Mostorod ở cạnh đường cao tốc ngoại ô thủ đô Cairo, Ai Cập bị rò rỉ.
can canh vu chay duong ong dan dau tai ai cap 17 nguoi bi thuong
Hiện trường vụ cháy đường ống dẫn dầu.

Theo giới chức địa phương, vụ cháy đường ống dẫn dầu kể trên đã khiến ít nhất 17 người bị thương.

Các đường ống chạy dọc theo một đường cao tốc ở ngoại ô thủ đô Cairo, từ cảng Shuqair ở Biển Đỏ tới cơ sở lọc dầu ở Mostorod. 

Bộ Dầu khí Ai Cập nói rằng, dầu thô rò rỉ từ đường ống Shuqair - Mostorod đã tràn ra đường lớn, cùng với ma sát từ những chiếc xe chạy trên đường cao tốc đã khiến đám cháy bùng phát.

Các van đường ống tại khu vực xảy ra hỏa hoạn ngay lập tức được đóng lại. Sau đó, ngọn lửa đã được kiểm soát.

Người phát ngôn Bộ Dầu khí Ai Cập Hamdy Abd El Aziz cho biết, đoạn đường này đã được phong tỏa sau khi phát hiện sự cố, song nhiều lái xe đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục đi qua, dẫn đến bị cháy.

Quan chức ngoại giao Ai Cập không nói rõ khi nào sẽ tiếp tục khai thác dầu trở lại cũng như lượng dầu đã bị rò rỉ. Ông cũng từ chối đưa ra lý do vì sao một đường ống dẫn dầu nằm sâu 1,5m dưới lòng đất lại có thể gặp sự cố như vậy. 

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại rằng, khoảng 20 chiếc ô tô đã bị thiêu rụi, dường như các tài xế đã phải bỏ xe lại để chạy thoát thân. 

Bình An

Global