BP đồng ý bán các tài sản tại Ai Cập cho Dragon Oil

21:01 | 05/06/2019

|
BP đã đồng ý bán cổ phần trong khu vực nhượng quyền thăm dò khai thác ở Vịnh Suez (Ai Cập), bao gồm cả cổ phần tại Công ty Dầu khí Vịnh Suez (GUPCO) cho Dragon Oil (Dubai) nhưng không tiết lộ giá trị của thương vụ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin cho biết, BP đã bán tài sản tại Ai Cập cho Dragon Oil với giá hơn 600 triệu USD.    
bp dong y ban cac tai san tai ai cap cho dragon oil
Giàn khoan tại Biển Caspian, ngoài khơi Turkmenistan của Dragon Oil

Thương vụ hiện đang đợi phê duyệt của Bộ Dầu khí và Khoáng sản Ai Cập, dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong nửa cuối năm 2019. Đây cũng là một phần trong kế hoạch thoái vốn hơn 10 tỷ USD trong 2 năm tới của BP.

Hiện nay, BP đang tập trung hoạt động thăm dò khai thác vào nguồn trữ lượng khí khổng lồ ngoài khơi của Ai Cập. Trong tháng 2/2019, BP đã bắt đầu khai thác tại mỏ Giza/Fayoum ở khu vực ngoài khơi đồng bằng phía Tây sông Nile, dự kiến ​​có sản lượng khoảng 60.000 thùng dầu quy đổi mỗi ngày (bpd). Năm 2018, tổng sản lượng khai thác ròng của BP ở Ai Cập đạt 49.000 bpd dầu khí lỏng và 878 triệu feet khối khí mỗi ngày.

Bob Dudley, CEO của BP, cho biết Ai Cập là một khu vực đầu tư và tăng trưởng cốt lõi của công ty. Trong 4 năm qua, công ty đã đầu tư khoảng 12 tỷ USD vào Ai Cập - nhiều hơn bất cứ khu vực nào khác trong danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, BP cũng lên kế hoạch đầu tư thêm 3 tỷ USD trong hai năm tới.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)

bp dong y ban cac tai san tai ai cap cho dragon oil

BP và Shell chi 1 triệu USD cho chiến dịch vận động hành lang phê duyệt thuế carbon
bp dong y ban cac tai san tai ai cap cho dragon oil

BP và các đối tác đầu tư 6 tỷ đô la vào Azerbaïdjan
bp dong y ban cac tai san tai ai cap cho dragon oil

BP gia hạn hợp đồng khoan tại Azerbaijan