Bản tin Năng lượng Quốc tế 9/7: Giá xăng và dầu diesel của Mỹ sẽ có một mùa hè nhiều biến động
![]() |
1. Tính đến đầu giờ sáng nay 9/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 82,16 USD/thùng - giảm 0,21%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 85,6 USD/thùng - giảm 0,17%.
Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, khi bão Beryl khiến các các nhà máy lọc dầu và cảng của Mỹ dọc Vịnh Mexico phải đóng cửa và kỳ vọng về 1 thỏa thuận ngừng bắn có thể đạt được ở Gaza.
2. Trung Quốc đang cân nhắc khả năng tiến hành các cuộc điều tra toàn ngành đối với các cơ sở lưu trữ năng lượng của mình vì lo ngại nguy cơ hỏa hoạn, tờ 21st Century Business Herald của Trung Quốc đưa tin.
Sự bùng nổ gần đây về các nhà máy lưu trữ năng lượng ở Trung Quốc đã dẫn đến tỷ lệ sử dụng thấp tại các cơ sở này. Theo nguồn tin, do các nhà máy lưu trữ năng lượng ít được sử dụng nên chúng có thể vô tình gây ra nguy cơ hỏa hoạn.
3. Các nhà phân tích nói với Reuters rằng giá xăng và dầu diesel của Mỹ sẽ có một mùa hè nhiều biến động, do các cơn bão dự kiến sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và nhiệt độ cực cao, có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy lọc dầu.
Số lượng cơn bão nhiều hơn có thể dẫn đến nhiều nhà máy lọc dầu phải đóng cửa hơn ở Bờ Vịnh Mỹ, nơi chiếm hơn 47% tổng công suất lọc dầu trong nước, cũng như 51% tổng công suất nhà máy xử lý khí đốt tự nhiên của Mỹ.
4. Chính phủ Australia cho biết họ tin tưởng rằng khu vực bờ biển phía đông của đất nước sẽ có đủ nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên trong Quý IV năm 2024.
Chính phủ Australia tuyên bố có thể đáp ứng nhu cầu khí đốt trong nước vào cuối năm nay mà không cần giảm xuất khẩu khí đốt, sau báo cáo điều tra khí đốt tạm thời của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC).
5. Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho biết các công ty dầu khí đang hoạt động tại nước này có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD trong ba năm tới, để thăm dò các địa điểm khoan dầu ở quốc gia Nam Á.
Đại diện các công ty làm việc trong ngành thăm dò và khai thác (E&P) của Pakistan đã gặp các quan chức chính phủ, và cho biết các công ty này có kế hoạch khoan khoảng 240 địa điểm để tìm kiếm hydrocarbon trong nước, vốn phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng phần lớn nhu cầu năng lượng.
Bình An
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 11/6: Giá năng lượng đẩy lạm phát tại Mỹ lên mức kỷ lục
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 10/6: Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tiếp tục giảm
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 9/6: Doanh số bán nhiên liệu tại khu vực Eurozone giảm mạnh
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 8/6: EU khẳng định không có tình trạng thiếu nhiên liệu máy bay
- Khủng hoảng Hormuz đang thay đổi PETRONAS như thế nào?
- "Giếng dầu cộng đồng" - Giải pháp tăng sản lượng dầu mỏ của Indonesia
- Trung Quốc đang viết lại quy luật của thị trường dầu mỏ?
- Câu chuyện phía sau sự sụt giảm xuất khẩu nhiên liệu tinh chế của Ấn Độ
- Tồn kho dầu của OECD giảm về mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ?
