Bản tin Năng lượng Quốc tế 22/12: Giá khí đốt tự nhiên tại Mỹ tăng trở lại
![]() |
1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 78,29 USD/thùng - tăng 2,7%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 82,28 USD/thùng - tăng 2,86%.
Giá dầu tăng hơn 2% sau khi dữ liệu từ Viện dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, nhưng mức tăng bị hạn chế do lo ngại về nhu cầu ngày càng tăng ở Trung Quốc và một cơn bão tuyết dự kiến sẽ khiến nhiệt độ tại phần lớn nước Mỹ giảm sâu.
2. Nga và Iran, ngày càng thân thiết hơn trong những năm gần đây, đã hợp lực để tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với hàng xuất khẩu của họ bằng cách xây dựng một tuyến đường thủy - đường sắt mới từ các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát đến các cảng cực nam của nước Cộng hòa Hồi giáo.
Tuyến đường xuyên lục địa mới sẽ bắt đầu tại Biển Azov, bao gồm cảng Mariupol hiện do Nga kiểm soát, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào đầu năm nay.
3. Các khoản vay của Vương quốc Anh đã tăng trong năm ngoái do Chính phủ chi trả một phần chi phí hóa đơn năng lượng cho các hộ gia đình tại nước này.
Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), khoản nợ của Vương quốc Anh đã tăng lên 13,5 tỷ bảng vào tháng trước, tăng hơn 4 tỷ bảng so với tháng 10 năm 2021.
4. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng trở lại vào ngày 21/12 khi thị trường quan tâm đến một đợt lạnh chuẩn bị giáng xuống phần lớn nước Mỹ với nhiệt độ giảm sâu nhất kể từ đầu mùa.
Giá khí đốt tự nhiên đã tăng hơn 4% khi thời tiết lạnh giá có vẻ sẽ bao trùm nước Mỹ vào Giáng sinh. Vào lúc 11h46 sáng 21/12 (theo giờ ET), giá khí đốt tự nhiên đã tăng 4,43% lên 5,558 USD, mặc dù giá vẫn giảm so với một tháng trước.
5. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/12 đã dự lễ khánh thành mỏ khí đốt tự nhiên Kovykta ở phía đông Siberia, nằm ở vị trí chiến lược cho phép Nga tăng xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Moscow và phương Tây.
Lễ khánh thành là đỉnh cao của những nỗ lực bắt đầu từ khoảng một thập kỷ trước để phát triển các mỏ mới và xây dựng đường ống Power of Siberia để cung cấp cho thị trường đang mở rộng nhanh chóng.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 20/12: Châu Âu thống nhất giá trần khí đốt | |
Bản tin Năng lượng Quốc tế 21/12: Dự đoán thị trường của OPEC là chính xác |
Bình An
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 9/5: Slovakia chỉ trích lộ trình của Uỷ ban Châu Âu
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 8/5: Na Uy mở rộng khai thác dầu khí
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 7/5: Sản lượng điện từ nhiên liệu hóa thạch của Mỹ giảm xuống dưới 50%
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 6/5: EU công bố lộ trình loại bỏ dần khí đốt của Nga
- Thương vụ M&A khủng BP – Shell: Châu Âu sắp có đối thủ xứng tầm với Mỹ?
- Ngành công nghiệp LNG Mỹ đưa ra cảnh báo mới
- Làm sao giải quyết các thách thức khoan dầu dưới đáy biển sâu?
- Bản tin Năng lượng Quốc tế 9/5: Slovakia chỉ trích lộ trình của Uỷ ban Châu Âu
- Nguyên nhân doanh thu dầu khí của Nga giảm mạnh