Bản tin Dầu khí chiều 13/8: Pakistan yêu cầu Ả Rập Xê-út gia hạn thỏa thuận cấp dầu theo hình thức trả chậm
![]() |
![]() |
1, Công ty dầu khí nhà nước của Ả Rập Xê-út Saudi Aramco có kế hoạch cắt giảm chi tiêu vốn xuống còn 25 tỷ USD hoặc ít hơn vào năm tới, giảm khoảng một nửa so với kế hoạch ban đầu.
2, Hải quân Iran đã lên tàu và bắt giữ một tàu chở dầu Liberia gần eo biển chiến lược Hormuz trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Mỹ gia tăng, một quan chức quân đội Mỹ cho biết hôm thứ Năm.
3, Hungary đặc biệt quan tâm đến việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên thông qua Hành lang Khí đốt phía Nam và coi Turkmenistan là một đối tác đầy hứa hẹn trong lĩnh vực này, báo cáo của Trend dẫn lời Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary.
4, Philipinas Shell Petroleum Corp, đơn vị của Royal Dutch Shell tại Philippines hôm thứ Ba 11/8 cho biết, họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn một trong hai nhà máy lọc dầu của nước này do kém thu lợi nhuận.
5, Islamabad-Pakistan đã yêu cầu Vương quốc Ả Rập Xê-út gia hạn thỏa thuận cấp dầu theo hình thức trả chậm vì thỏa thuận một năm giữa hai nước về việc cung cấp dầu trị giá 3,2 tỷ USD đã hết hạn.
6, Một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc dường như cho thấy một trong những máy bay ném bom hiện đại nhất của nước này đã đáp xuống đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông, Sputnik đưa tin ngày 12/8.
Yến Anh
- Giá dầu hôm nay (22/4): Dầu thô tăng trong phiên
- Chính sách của Tổng thống Trump khiến nhiều dự án năng lượng tái tạo phải hủy bỏ
- Mỹ sẽ hủy bỏ các cuộc đàm phán với Ukraine nếu không có tín hiệu tiến triển
- Còn nhiều hoài nghi về mục tiêu xuất khẩu khí đốt của Azerbaijan
- Giá dầu hôm nay (21/4): Dầu thô giảm trong phiên giao dịch đầu tuần