Angola mở thầu 9 lô thăm dò dầu khí trên đất liền

09:19 | 06/05/2021

|
Angola, nhà sản xuất dầu thứ hai của châu Phi sau Nigeria, muốn tăng nguồn cung trong bối cảnh các mỏ sản xuất chính của nước này đã trưởng thành. Vì vậy, đất nước này hy vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư và các công ty trong việc thăm dò.
Angola mở thầu 9 lô thăm dò dầu khí trên đất liền

Tại Angola, Cơ quan Dầu mỏ, Khí đốt và Nhiên liệu sinh học quốc gia (ANPG) vừa đưa ra lời kêu gọi quốc tế về đấu thầu cho 9 lô đất nằm trên đất liền, thuộc lưu vực Bas Congo và Kwanza. Lưu vực đầu tiên cung cấp 3 khối: CON 1, CON 5 và CON 6. Khối thứ hai là phần còn lại: KON 5, KON 6, KON 8, KON 9, KON 17 và KON 20.

Hoạt động này được điều chỉnh bởi Nghị định số 86/18 ngày 2/4/2021 của Tổng thống Angola và là một phần của chiến lược chung về phân bổ các giấy phép khai thác dầu cho giai đoạn 2019-2025. Mục tiêu của chiến lược này là đảo ngược xu hướng giảm sản lượng dầu và thúc đẩy sản xuất khí đốt, nhằm tăng doanh thu công, hydrocarbon là sản phẩm xuất khẩu chính của đất nước.

Các hồ sơ dự thầu có sẵn trên trang web ANPG và các đơn bỏ thầu phải được gửi trước 5:30 chiều (GMT+1) vào ngày 9/6/2021 trong phong bì đóng và niêm phong. Việc kiểm tra hồ sơ sẽ diễn ra vào ngày hôm sau.

Theo cơ quan quản lý, các hồ sơ bỏ thầu phải được đệ trình bằng tiếng Bồ Đào Nha hoặc nếu được viết bằng ngôn ngữ khác phải kèm theo bản dịch chính thức sang tiếng Bồ Đào Nha. Hình thức hợp đồng ký kết giữa Nhà nước Angola và các công ty dầu khí sẽ là hợp đồng phân chia sản lượng.

Xét về các yêu cầu đấu thầu cho lĩnh vực dầu mỏ thượng nguồn, Angola là quốc gia năng động nhất ở châu Phi sau Ai Cập.

Angola: Eni đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực năng lượngAngola: Eni đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực năng lượng
Eni phát hiện mỏ dầu nhẹ lớn ngoài khơi bờ biển AngolaEni phát hiện mỏ dầu nhẹ lớn ngoài khơi bờ biển Angola
Angola muốn tư nhân hóa một phần tập đoàn dầu khí quốc giaAngola muốn tư nhân hóa một phần tập đoàn dầu khí quốc gia

Nh.Thạch

AFP