Ai Cập: Nga được cấp phép thăm dò ở đồng bằng sông Nile

16:47 | 29/09/2023

|
(PetroTimes) - Kể từ khi chiến tranh bùng nổ ở Ukraine, ít có công ty dầu mỏ nào của Nga báo cáo hoạt động trên toàn cầu, đặc biệt là ở châu Phi.
Ai Cập: Nga được cấp phép thăm dò ở đồng bằng sông Nile

Công ty dầu mỏ Zarubezhneft của Nga đang mở rộng sang Ai Cập. Thông tin này được Bộ Dầu khí và Tài nguyên Khoáng sản Ai Cập công bố vào thứ Ba (ngày 26/9). Theo đó, Zarubezhneft đã được cấp phép thăm dò dầu khí trên một khu đất nằm ở vùng đồng bằng sông Nile.

Khi được hỏi về sự mở rộng này, công ty không đưa ra bình luận nào. Theo thông tin được biết, Zarubezhneft đã sở hữu các quyền dầu khí ở Ai Cập cũng như ở 6 quốc gia khác trên thế giới.

Sự phát triển này diễn ra trong bối cảnh Cairo đang tích cực nỗ lực để khẳng định vị trí trung tâm trên bàn cờ năng lượng khu vực, cũng như trong bối cảnh nhu cầu năng lượng ngày càng gia tăng, bất chấp khả năng tự cung tự cấp khí đốt trong nước.

Vào thứ Hai (ngày 25/9), Ai Cập đã chính thức tổ chức một vòng đấu thầu thăm dò 23 lô dầu khí. Đầu năm nay, chính quyền nước này đã công bố kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD để hỗ trợ thăm dò dầu khí ở Địa Trung Hải và đồng bằng sông Nile.

Mỹ ủng hộ Chevron trong tranh chấp với Síp về mỏ khí đốt khổng lồMỹ ủng hộ Chevron trong tranh chấp với Síp về mỏ khí đốt khổng lồ
Eni: Bắc Phi sẽ thay thế Nga trong nguồn cung cấp khí đốt ÝEni: Bắc Phi sẽ thay thế Nga trong nguồn cung cấp khí đốt Ý
Ai Cập mở thầu thăm dò 23 lô dầu khíAi Cập mở thầu thăm dò 23 lô dầu khí

Anh Thư

AFP