40 triệu thùng dầu thô Mỹ sắp tới châu Á

15:00 | 02/12/2020

|
(PetroTimes) - Khoảng 20 tàu chở dầu đã được thuê để vận chuyển dầu của Mỹ tới Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và các nước châu Á khác từ Vịnh Mexico trong tháng 12.
40 triệu thùng dầu thô Mỹ sắp tới châu Á

Hãng Bloomberg dẫn nguồn tin từ các nhà môi giới tàu biển cho biết, khoảng 20 tàu chở dầu đã được thuê để vận chuyển dầu của Mỹ từ Vịnh Mexico đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và các nước châu Á khác trong tháng 12.

Theo đó, các tàu này đã được Vitol Group, Litasco SA, Unipec và các công ty dầu khí khác thuê. Chúng hầu hết là những siêu tàu chở dầu có thể chở tới 2 triệu thùng dầu.

Bloomberg cho rằng, sự hấp dẫn của dầu thô Mỹ đối với các quốc gia châu Á là do nhu cầu dầu của các nước này gia tăng nhờ sự phục hồi kinh tế nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng dịch Covid-19.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) mới đây ước tính rằng, đại dịch Covid-19 gây ra thiệt hại đối với nền kinh tế toàn cầu khoảng 7.000 tỷ USD, tính đến cuối năm 2021.

Suy thoái kinh tế do các biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại đã khiến nhu cầu dầu sụt giảm. Các kế hoạch triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 và kỳ vọng nhu cầu tăng, sẽ có tác động tích cực đến thị trường hàng hóa.

Tính đến đầu giờ chiều ngày 2/12 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 44,28 USD, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 47,19 USD/thùng.

Bình An