Ý đầu tư 3 tỷ euro vào năng lượng tái tạo

20:22 | 20/12/2021

|
(PetroTimes) - Tập đoàn Edison của Ý sẽ đầu tư 3 tỷ euro từ nay đến năm 2030 vào việc phát triển năng lượng tái tạo và hydro xanh.
Ý đầu tư 3 tỷ euro vào năng lượng tái tạo

Edison, một công ty con của EDF tại Ý, mong muốn kích thích sự phát triển của năng lượng tái tạo ở Ý.

Theo đó, tổng công suất của Edison sẽ tăng hơn gấp đôi, từ 2 GW lên 5 GW. Giám đốc điều hành của công ty, Nicola Monti, không loại trừ việc thực hiện các thương vụ mua lại mới. Tuy nhiên, hầu hết sự tăng trưởng phải là hữu cơ. Công trình năng lượng tái tạo của Edison chủ yếu nằm ở miền nam nước Ý.

Ông Nicola Monti cũng nói về việc phát triển công viên năng lượng tái tạo bên ngoài Ý, ở Hy Lạp và ở Tây Ban Nha. Hai thị trường nơi công ty đã được thành lập.

Ngoài ra, công ty còn sở hữu các nhà máy điện và các bãi chứa khí đốt tự nhiên hóa lỏng. Ông Nicola Monti đang đặt cược vào hydro. Theo ông, Edison có kế hoạch lập nhà máy điện phân mới để sản xuất hydro xanh để đạt công suất tích lũy là 500 MW.

Vào đầu tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Crédit Agricole Assurances có được 49% cổ phần trong các hoạt động năng lượng gió và quang điện của Edison. Điều này sẽ giúp tài trợ cho một dự án mới trị giá hơn 2 tỷ euro.

Mặt khác, ông Nicola Monti bác bỏ ý tưởng bán cổ phần của EDF.

Majors tăng cường chuyển dịch sang năng lượng tái tạoMajors tăng cường chuyển dịch sang năng lượng tái tạo
Nền kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực dầu khíNền kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực dầu khí
Năng lượng tái tạo ở Pháp đạt kỷ lục mớiNăng lượng tái tạo ở Pháp đạt kỷ lục mới

Nh.Thạch

AFP