Vòng đấu thầu Malaysia MBR 2021 có gì mới

16:49 | 13/04/2021

|
Petronas đã khởi động Vòng đấu thầu Malaysia (MBR) 2021, đưa ra 13 lô thăm dò hydrocacbon cho các nhà đầu tư.
Vòng đấu thầu Malaysia MBR 2021 có gì mới

Petronas sẽ áp dụng hợp đồng phân chia sản phẩm (PSC) cho MBR 2021, bao gồm các điều khoản trong PSC như nâng cao khả năng sinh lời (EPT), mỏ nhỏ mới (SFA) và điều khoản late-life (LLA).

Theo đại diện của Petronas thì các điều khoản EPT được phát triển nhằm mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn trong điều kiện thị trường hiện tại, SFA và LLA sẽ cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội có khả năng thích hợp để khai thác giá trị lớn hơn từ các tài nguyên đã được khám phá.

Petronas đã khởi động thành công Vòng đấu thầu Malaysia (MBR) 2021, stream live với hơn 250 nhà đầu tư tiềm năng từ Bắc Mỹ , Vương quốc Anh và Châu Âu cũng như Châu Á Thái Bình Dương.

MBR là vòng cấp phép thường niên của Malaysia do Petronas tổ chức, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đa dạng tại Malaysia, từ các lô thăm dò và các nguồn tài nguyên chưa phát triển, các lô đã có phát hiện cũng như đến các tài sản late-life và các cơ hội nghiên cứu kỹ thuật cho các nhà đầu tư tiềm năng để phát triển danh mục năng lượng của họ và tạo ra giá trị. Vòng đấu thầu năm nay năm nay tập trung vào các khối thăm dò, còn các cơ hội xoay quanh các tài sản late life và các mỏ nhỏ hơn chưa được phát triển sẽ được đưa ra và cuối năm nay.

Năm nay Petronas đưa ra một số khuyến khích phi tài chính cho các lô thăm dò lớn, cho phép tùy chọn đặt giá thầu linh hoạt, ví dụ: tùy chọn hợp nhất hai lô liền kề dưới một PSC, các cam kết công việc tối thiểu có thể chuyển nhượng giữa hai PSC liền kề và giữa các giai đoạn thăm dò.

Một phòng dữ liệu ảo có thể truy cập được đến ngày 6 tháng 8 năm 2021, cho phép các nhà đầu tư tiềm năng tiến hành đánh giá dữ liệu ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào trong thời gian đấu thầu. Quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu ​​sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2021. Petronas có kế hoạch trao PSCs cho các nhà thầu thành công vào trước cuối năm nay.

Trong số 13 lô thuộc Vòng đấu thầu Malaysia (MBR) 2021 thì ba lô nằm ở Bể Malay (PM340, PM327 và PM342) và bốn lô ở Bể Sabah (SB409, SB412, 2W và X). Sáu lô còn lại là ND3A, SK4E, SK328, SK427, SK439 và SK440, nằm trong Bể Sarawak.

Các lô PM342, SK4E, SK328 và SB409 là sáu mỏ đã có phát hiện.

Bốn lô nước sâu gồm: ND3A, 4E, 2W và X ngoài khơi bờ biển Sarawak và Sabah đã có ​​những khám phá thăm dò nổi bật trong những năm gần đây.

Ngọc Linh