Vitol tìm kiếm đầu ra cho nhiên liệu truyền thống

19:52 | 26/11/2021

|
(PetroTimes) - Vitol muốn kiểm soát hoàn toàn nhà phân phối Vivo Energy để tiếp tục phát triển ở Châu Phi và tìm kiếm các đầu ra cho nhiên liệu truyền thống của mình.
Vitol tìm kiếm đầu ra cho nhiên liệu truyền thống

Ngày 25/11, Vitol thông báo sẽ mua lại toàn bộ nhà phân phối xăng dầu Vivo Energy của Anh với giá 2,3 tỷ USD. Xin nhắc lại, Vitol đã kiểm soát 36,1% cổ phần của Vivo Energy.

Các cuộc đàm phán được mở ra song song với cổ đông lớn khác của Vivo, Helios Investments Partners, công ty sở hữu 27,1% cổ phần. Hai bên đã đồng ý giá cổ phiếu là 1,79 USD.

Một khi việc mua lại được chấp thuận, các cổ đông của Vivo sẽ nhận được 1,79 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu họ nắm giữ và 6 cent như một khoản cổ tức tạm thời và đặc biệt.

Vivo được thành lập vào năm 2011 sau khi Shell bán lại một phần hoạt động hạ nguồn. Giao dịch thu hút Vitol và Helios, những công ty cùng với Shell điều hành nhà phân phối Vivo như một liên doanh cho đến năm 2016, khi Vitol và Helios mua lại cổ phần của Shell.

Chris Bake, một trong những người quản lý Vitol cho biết: “Kể từ khi chúng tôi thành lập Vivo cùng với Helios và Shell, chúng tôi đã tin tưởng vào tiềm năng của công ty và rất vui mừng được trở thành một phần của gia đình Vitol, với tư cách là trụ cột trong chiến lược của chúng tôi tại Châu Phi”.

Vivo có khoảng 2.330 trạm dịch vụ ở Châu Phi và chịu trách nhiệm phân phối nhiên liệu thương hiệu Shell và Engen trên lục địa này.

Vitol báo động nguy cơ giá LNG tăng vọtVitol báo động nguy cơ giá LNG tăng vọt
Rosneft nhận được dòng dầu mới sau khi thăm dò tại mỏ Lodochnoye của Vostok OilRosneft nhận được dòng dầu mới sau khi thăm dò tại mỏ Lodochnoye của Vostok Oil
Vitol nhận được hợp đồng lớn với RosneftVitol nhận được hợp đồng lớn với Rosneft

Nh.Thạch

AFP