Trái phiếu của Saudi Aramco mất giá trong cuộc chiến giá dầu

09:01 | 08/04/2020

|
Theo báo cáo của Bloomberg, trái phiếu đầu tư được phát hành bởi Aramco, công ty dầu khí nhà nước Ả Rập Xê-út, đã ghi nhận mức giảm 8,2% giá trị trong tháng trước, mức giảm giá trị hằng tháng tồi tệ nhất sau khi giá dầu giảm hơn 50% kể từ đầu năm nay.
trai phieu cua saudi aramco mat gia trong cuoc chien gia dauCác công ty liên doanh của Chevron hủy hợp đồng tại Venezuela
trai phieu cua saudi aramco mat gia trong cuoc chien gia dauChevron gia tăng sản lượng khai thác dầu tại Venezuela
trai phieu cua saudi aramco mat gia trong cuoc chien gia dau

Hãng thông tấn này cho biết, cuộc chiến giá dầu giữa Ả Rập Xê-út và Nga đã ảnh hưởng tiêu cực đến các trái chủ của Aramco - công ty dầu lớn nhất thế giới.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Công ty quản lý đầu tư toàn cầu T. Rowe Price có trụ sở tại Washington cho biết, chừng nào các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu, thì chứng khoán vẫn sẽ phải chịu áp lực dài.

3 tỷ USD trái phiếu của Aramco đáo hạn vào năm 2029 hiện đang giao dịch với mức lãi suất cao hơn khoản nợ của chính phủ cũng trong cùng thời gian đáo hạn.

Giá dầu Brent khoảng 34 USD/thùng vào thứ Hai (6/4), hy vọng các nhà sản xuất dầu của OPEC+ sẽ đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến giá cả.

https://nangluongquocte.petrotimes.vn/

Yến Phạm